Otaku Fever Fansite

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 14325|ตอบกลับ: 8

[knowledge] [สารานุกรม] Neon Genesis Evangelion

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขล่าสุด KonaKona เมื่อ 19-8-2009 19:17

เนื้อเรื่อง

ในปี ค.ศ. 2015 เป็นเวลา 15 ปีหลังจากหายนะที่เรียกว่า เซคันด์อิมแพกต์ การตกกระแทกของอุกาบาตขนาดใหญ่ที่มีสิ่งมีชีวิตพิเศษที่เรียนว่าอดัม ตกที่ขั้วโลกใต้ เป็นเหตุให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ส่งผลให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น ที่เป็นเหตุทำให้ประชากรของโลกจำนวนมากต้องล้มตายลงเกือบครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด เหล่าผู้นำประเทศระดับสูงจึงได้เริ่มมีการจัดตั้ง สหประชาคมโลกและองค์กรพิทักษ์มนุษยชาติ โดยมีการตั้งเมืองแบบใหม่แทนที่เมืองที่ถูกจมลงในทะเล โดยมีการสำรวจความเสียหายและการวิจัยเศษซากของอุกาบาตนั้น ได้พบกับ ตัวอ่อนของอดัม และ เทวทูตตนที่ 1 และ 2 คิอ ลิธลี โดยทำการผลึกไว้ที่เมืองใหม่ที่ชื่อ เนโอโตเกียว แห่งที่ 3 ด้วย หอกลองกินุสเพื่อยับยังการคืนชืบ เทวทูตตนที่ 2 โดย เนโอโตเกียวแห่งที่ 3 เป็นเมืองหน้าด่านในการป้องกันโลกจากการจู่โจมของ เทวทูต ด้วยโครงสร้างพิเศษ เพื่อป้องกันการนำ ลิธลีออกมานั้นเอง โดยใช้อาวุธชีวะภาพที่ได้สร้างขึ้นด้วยมนุษย์จากข้อมูลที่เหลืออยู่ในอุกกาบาตที่ตกลงมาที่ขั้วโลกใต้ สร้างขึ้นมาและใช้ชื่อเรียกว่า อีวานเกเลียน ....

ตัวละครใน อีวานเกเลี่ยน

อายานามิ เรย์ นักบินประจำ อีวานเกเลี่ยน หมายเลข 00อายานามิ เรย์  เรย์เป็นผู้ขับหุ่นหมายเลข 00 โดยเธอเกิดจากการโคลนนิ่งด้วยการประกอบดีเอ็นเอของยูอิ ซึ่งเป็นแม่ของ ชินจิ กับ ลิลิธ เศษซากเทวทูตตนที่ 2 ที่ถูกผนึกไว้ได้เมือง อุปนิสัยเก็บตัวจากสังคม สีหน้าเย็นชา ไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ไม่พูดคุยกับใครยกเว้นอิคาริ เก็นโด หลังจากที่ได้รู้จักกับชินจิก็ ทั้ง 2 คนก็เริ่มสนิทสนมกัน และพัฒนาบุคลิกในการเข้าสังคมมากขึ้น

อิคาริ ชินจิ นักบินประจำ อีวานเกเลี่ยน หมายเลข 01อิคาริ ชินจิ  ลูกชายของ อิคาริ เกนโด และยูอิ เป็นเด็กที่ถูกคัดเลือกให้ไปขับอีวา หุ่นหมายเลข 01 โดยมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับอีวามากกว่าอาสึกะ และเรย์ ชินจิเป็นเด็กเรียบร้อย และมีจิตใจอ่อนโยน แต่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง ไม่มั่นใจในตนเอง และขาดความรัก เพราะแม่เสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก และถูกพ่อทอดทิ้ง จึงทำให้เมื่ออยู่กับใครก็มักจะอ่อนไหวตามคนนั้น

โชริว อาสึกะ แลงค์เลย์ นักบินประจำ อีวานเกเลี่ยน หมายเลข 02โซริว อาสึกะ แรงก์เรย์ ผู้ขับหุ่นหมายเลข 02 อาสึกะมีความมั่นใจในตัวเองสูง เรียนจบปริญญาตรีที่เยอรมัน และไม่ยอมแพ้ใคร อาสึกะเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นและเยอรมัน ครอบครัวของอาซึกะมีปัญหาในการตั้งครรภ์ จึงได้ทำการนำสเปิร์มจากธนาคารสเปิร์มมาใช้ในการตั้งครรภ์โดยเรียกว่า เด็กหลอดแก้ว อาสึกะใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่บุญธรรมที่เยอรมัน ต้องทำตัวเป็นเด็กดีตลอด ภายหลังได้รับคำสั่งให้ย้ายมาประจำอยู่ที่ญี่ปุ่น พักอาศัยร่วมกับชินจิและมิซาโตะ จึงได้ใช้ชีวิตแบบปกติ ไม่ต้องแสร้งทำเป็นเด็กดีอีกต่อไป บุคลิกตรงข้ามกับเรย์ และมีความรู้สึกดีๆต่อคาจิที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก

โทจิ ซุซุฮาระ นักบินไม่ประจำ อีวานเกเลี่ยน หมายเลข 03ซุซุฮาร่า โทจิ  เพื่อนร่วมชั้นของชินจิที่ชินจิยอมรับเป็นเพื่อนสนิท โดยในตอนแรกเคียดแค้นชินจิ เนื่องจากขับหุ่นอีวาจนทำให้น้องสาวของตนได้รับบาดเจ็บจากการคลั่งของหุ่น ภายหลังจากหนีออกมาจากที่หลบภัยจน ชีนจิเข้าไปช่วย ต่อมาได้รับมอบหมายให้ขับอีวา 03 แต่ไม่สามาถกำจัดเทวทูตได้ จึงถูกสิง และต้องใช้หุ่นหมายเลข 01 ทำลายทิ้งไป

คาโอรุ นางิสะ นักบินประจำ อีวานเกเลี่ยน หมายเลข 04นางิสะ คาโอรุ  นักบินที่เข้ามาขับอีวา 02 มาแทนที่อาสึกะ ในช่วงที่อาสึกะ สภาพจิตใจอ่อนแอไม่สามารถขับอีวาได้ ถูกส่งมาโดย SEELE ตัวจริงของเขานั้นคือเทวทูตองค์สุดท้าย ที่ถูกชินจิสังหารด้วยความยินยอมของตนเอง

มากินามิ มาริ นักบินประจำ อีวานเกเลี่ยน หมายเลข 05ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด(หาไม่เจอ)NERVเนิร์ฟเป็นองค์การลับที่ขึ้นตรงต่อองค์การสหประชาชาติ และได้รับคำสั่งให้สร้างอีวาเพื่อมารับมือกับเหล่าเทวทูต โดยมี อิคาริ เกนโด เป็นผู้บัญชาการ โดยเนิร์ฟอยู่ภายใต้หน่วยงาน เซเล่ โดยหน่วยงานไม่มีการเปิดเผยรูปร่างหน้าตาโดยใช้เสียงในการออกคำสั่งเท่านั้น

ทำหน้าที่ในการผลิตหุ่นรบอีวาเกเลี่ยน เนื่องจากเตรียมรับมือพวกเทวทูติ ซึ่งในตอนแรกองค์การเนิร์ฟยังไม่ได้รับการยอมรับจากกองทัพของภาคพื้นที่เท่า ไหร่ จนกระทั่งพวกกองทัพเหล่านั้นเห็นว่าไม่สามารถทำลายเทวทูติได้จึงได้โอนอำนาจ ให้เนิร์ฟ เดิมทีองค์การนี้เป็นศูนย์วิจัย GEHIRN ต่อมาในปี 2010 จึงได้เปลี่ยนมาเป็นองค์การเนิร์ฟ

เนิร์ฟนั้นมีสาขาอยู่ 9 สาขาทั่วโลก ศูนย์ใหญ่ของเนิร์ฟอยู่ที่ญี่ปุ่นเมืองฮาโกเนะ อยู่ใต้เมืองเนโอโตเกียวที่ 3 ที่เรียกว่าจีโอ ฟร้อนท์


Seele

เป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลังของเนิร์ฟ เป็นผู้ให้เงินทุน เซเล่ร่วมมือกับยูอิในการพัฒนาอีวามาตั้งแต่เริ่ม ผู้นำขององค์กรนี้ก็คือ " คีล ลอเร้นส์ " และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการปกปิดข่าวเรื่อง 2nd Impact ด้วย รวมทั้งอาจจะเป็นผู้ที่สร้างเทวทูติขึ้นมาโจมตีด้วยซ้ำไป เนื่องจากพวกตนจะได้มีโอกาสในการผลิตหุ่นอีวานเกเลี่ยนต่อไป

ความ เชื่อของเซเล่นั้นเชื่อว่ามนุษยนั้นได้เวลาแล้วที่จะพัฒนาเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อมีชีวิตที่เป็นนิรันดร์จึงได้ร่วมมือกับเก็นโดในการตั้งแผนพัฒนา มนุษยชาติขึ้นมาตัวละครอื่นๆ

อิคาริ เก็นโดพ่อของอิคาริ ชินจิ ชื่อเดิม โรคุบุนงิ เก็นโด เป็นผู้บัญชาการสูงสุดขององค์การเนิร์ฟ หน่วยงานซึ่งทำตามแผนการลับที่ถูกกำหนดนโยบายมาโดยตรงจากองค์การเซเล่ องค์การซึ่งต้องการนำมนุษยชาติ ไปสู่ภาวะนิรันดร์ตามพันธะสัญญาในพระคัมภีร์ แต่โดยส่วนตัวลึกๆ แล้ว ผบ.อิคาริ ก็มีแผนในใจของตนเองที่จะทรยศต่อองค์การเซเล่เช่นกัน ชอบทำท่าทีเย็นชาใส่ชินจิ ไม่ใช่ว่าไม่ใส่ใจ แต่เป็นคนแสดงอารมณ์ไม่เก่งเท่าที่ควร เดิมที่มีนามสกุลว่าโรคุบุนงิ หลังจากการแต่งงานกับยูอิแล้ว จึงเปลี่ยนมาใช้นามสกุลตามภรรยา

คัตซึรางิ มิซาโตะคัตซึรางิ มิซาโตะ  สังกัดแผนก 1 กองแผนการรบ ฝ่ายเสนาธิการ ในฐานะผู้พัน ของกองบัญชาการเนิร์ฟ เป็นผู้ดูแลฝ่ายยุทธการของเนิร์ฟ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บังคับบัญชาของชินจิ และในทางปฏิบัติก็เป็นผู้ปกครองของชินจิอีกด้วย เธอมีหน้าที่สั่งการยามเกิดการสู้รบกับเหล่าเทวทูต เธอเป็นคนง่ายๆ ทำตัวตามสบาย แต่บางครั้งออกจะปล่อยตัวไปสักหน่อย และมีนิสัยค่อนข้างใจร้อน เคยเป็นคนรักกับคาจิ และเป็นคนเดียวที่รอดจากคณะสำรวจที่ขั้วโลกใต้ในเหตุการณ์ Second Impact ซึ่งในเรื่องจะเห็นว่ามิซาโตะมีแผลเป็นอยู่ที่ท้อง

ดร.อาคางิ ริตสึโกะนักวิทยาศาสตร์ผู้เก่งกาจ สังกัดฝ่ายเทคนิคที่ 1 หน่อยพัฒนากองบัญชาการเนิร์ฟ เป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนาหุ่นอีวา เป็นลูกสาวของนาโอโกะผู้คิดค้น Magi เป็นผู้คอยซ่อมแซมและดูแล Magi รู้ความลับของอีวาและองค์กรมากมาย เธอเป็นเพื่อนสนิทกับมิซาโตะ เป็นคนใจเย็น เงียบขรึมเรียบร้อย ซึ่งตรงข้ามกับมิซาโตะ

เรียวจิ คาจิเป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งในองค์การเนิร์ฟ เป็นอดีตคนรักของมิซาโตะ เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจตราการทำงานของเนิร์ฟ และเจ้าหน้าที่สำรวจข้อมูล สังกัดรัฐบาลญี่ปุ่นแต่แท้จริงแล้วเป็นสายลับของรัฐบาล ทำหน้าที่เป็นสายลับสองหน้า ให้กับทั้งรัฐบาลญี่ปุ่น และเนิร์ฟ เขาไม่ใช่คนเลว แต่กลับมีความเข้าใจชีวิตอย่างลึกซึ้ง เป็นคนที่มีบุคลิกทะเล้น เจ้าชู้ อ่อนโยน เศร้า และอบอุ่น รวมกัน เป็นตัวละครที่น่าสนใจคนหนึ่ง เป็นแบบอย่างของคนที่มีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ ที่มนุษย์เราควรจะเป็น ท่ามกลางบุคลิกผู้ใหญ่ของตัวละครอื่นๆ ที่มีความบกพร่องปะปนอยู่

ฟุยุสึกิ โคโซเป็นรอง ผบ.เนิร์ฟ เป็นผู้ที่รู้เรื่องราวทั้งหมด ส่วนใหญ่จะอยู่กับเก็นโดตลอด เป็นผู้ร่วมเก็บงำความลับระหว่างองค์การเซเล่กับอิคาริเกนโด ในอดีตเคยเป็นอาจารย์สอนของอิคาริเกนโด รวมไปถึงสมาชิกในองค์การเซเล่อีกด้วย

อิคาริ ยูอิแม่ของชินจิ เสียชีวิตไประหว่างการทดลองเดินครื่องอีวาหมายเลข 01 โดยสูญเสียสภาพร่างกายไปหลงเหลือแต่จิตวิญญาณใน Link Connect Liquid ของเหลวสำหรับเดินเครื่องหุ่น

อิบูกิ มายะ

เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคคอมพิวเตอร์ ในเนิร์ฟ นับถือ ริทซึโกะมาก

ชิเงรุ โอบะ

เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคคอมพิวเตอร์

เฮียวกะ มาโคโตะ

เป็นเจ้าหน้าที่เช่นเดียวกับมายะ คอยเป็นสายสืบให้กับมิซาโตะ เพราะแอบหลงรักมิซาโตะ

ไอดะ เคนสุเกะ

เป็นเพื่อนร่วมชั้นของชินจิ มีความใฝ่ฝันที่จะได้ขับอีวานเกเลี่ยน

โฮรากิ ฮิคาริ

เป็นหัวหน้าชั้นของชินจิ สนิทกับอาสึกะ และแอบรักโทจิ
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Neo Tokyo-2
เป็นสาขาของย่อยเนิร์ฟในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึชิโร่ โดยเป็นสถานที่ที่ใช้ในการทดลองอีวา 03 และได้เกิดระเบิดไปเนื่องจากอีวา 03 ถูกเทวทูติเข้าสิงและอาละวาด

Neo Tokyo-3
เป็นเมืองที่สร้างขึ้นเพื่อเตรียมรับการโจมตีจากเทวทูตืโดยเฉพาะ ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า " เมืองป้อมปราการ " ตั้งอยู่ที่ฮาโกเนะ โดยข้างใต้เมืองก็ตือจีโอ ฟร้อนท์ที่ทำงานของเนิร์ฟนั่นเอง เมืองเนโอโตเกียวประกอบไปด้วยตึกต่างๆที่ใช้ในการรบกับเทวทูติ ตึกบางตึกสามารถเก็บลงไปใต้ดินได้ ซึ่งอาจจะเป็นตึกสำนักงานทางธุกิจของเอกชนที่ไม่เกี่ยวข้อง จะเหลือไว้แต่ตึกป้อมปราการ ( Armament Building ) เท่านั้น

Gehirn
เป็นสถานีวิจัยค้นคว้าเก่าก่อนที่จะมาเป็นองค์การเนิร์ฟ โดยวิจัยในเรื่องแผนพัฒนามนุษยชาติ สมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งในตอนแรกคือ เก็นโด ,นาโอโกะ ,ฟุยุสึกิ ต่อมาเมื่อมากิเสร็จสิ้น สถานีวิจัยนี้จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นองค์การเนิร์ฟในปี 2010

Graveyard of Evas
สุสานของหุ่นอีวาที่ใช่ในการทดลอง อยู่ในเซ็ลทรัล ด้อกม่า ในอดีตสถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่ใช้ในการทดลองและพัฒนาอีวานเกเลี่ยน รวมถึงระบบมากิด้วย แต่หลังจากที่การทดลองซิงโครว์กับอีวาครั้งแรกของยูอิได้เกิดล้มเหลว สถานที่แห่งนี้ก็ถูกทิ้งร้างและเปลี่ยนสภาพกลายเป็นแค่ทิ้งขยะอีวาที่ล้ม เหลวเท่านั้น


อ่านต่อด้านล่าง

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2คะแนนความดี +14 ย่อ เหตุผล
yoyo2727 + 9
cm!rage + 5

ดูบันทึกคะแนน

 เจ้าของ| โพสต์ 9-8-2009 21:28:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขล่าสุด KonaKona เมื่อ 9-8-2009 22:42

หุ่นรบอีวานเกเลียนเป็นหุ่นรบที่องค์การเนิร์ฟสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการต่อสู้กับเทวทูติที่คาด ว่าจะมาโจมตีมนุษย์ ถึงภายนอกจะดูเป็นหุ่นยนต์แต่ความจริงภายในมีลักษณะของสิ่งมีชีวิตที่คล้าย มนุษย์มากกว่า มีเลือด ลำไส้ กล้ามเนื้อต่างๆโดยถูก " เกราะ " ปกปิดไว้เพื่อควบคุม หุ่นรบนี้จะใช้พลังขับเคลื่อนจากไฟฟ้าโดยเชื่อมต่อจากสายเคเบิลเข้าสู่ตัว หุ่น หากสายไฟขาด หุ่นจะเปลี่ยนเป็นใช้พลังงานของแบทเตอร์รี่ในตัวแทน โดยแบทเตอร์รี่นี้จะมีไฟฟ้าเพียงพอให้ระบบต่างๆทำงานได้ 16 ชั่วโมง แต่จะใช้ในกรณีรบได้เพียงไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น

อีวานเกเลียน หมายเลข 00อีวานเกเลี่ยน หมายเลข 00 เป็นหุ่นตัวแรกที่เนิร์ฟผลิตขึ้นโดยโคลนนิ่งจาก " อาดัม " ที่เก็บได้จากขั้วโลกใต้ นักบินที่บังคับอีวา 00 คือ " อายานามิ เรย์ " โดยไม่สามารถควบคุมได้มีอาการอาละวาดระหว่างการทดสอบ

อีวานเกเลียน หมายเลข 01

อีวานเกเลียน หมายเลข 01 เป็นหุ่นตัวแรกที่ใช้ในการทดสอบเชื่อมต่อกับมนุษย์โดยทดสอบกับมนุษย์คนแรกยูอิ แม่ของชินจิและเกิดอุบัติเหตุกลายจิตวิญญาณของหุ่นไป

โดยต้นแบบใช้ลิลิธ จึงทำให้อีวานเกเลียน หมายเลข 01 ต่างจากหุ่นตัวอื่นๆ เพราะเป็นตัวเดียวที่โคลนนิ่งมาจากลิลิธ


อีวานเกเลียน หมายเลข 02อีวานเกเลียน หมายเลข 02 เป็นหุ่นตัวแรกที่ใช้สร้างขึ้นเพื่อการออกรบแบบเต็มกำลัง จึงมีอุปกรณ์การรบมากกว่าโดยมีต้นแบบมาจากอาดัมโดย อีวานเกเลียน หมายเลข 02สร้างขึ้นที่เยอรมัน โดยผู้รับผิดชอบก็คือ " โซริว เคียวโกะ แรงเล่ย์ " แม่ของอาสึกะนั่นเอง แต่เพราะการหมกมุ่นในการทดลองอย่างมาก จนเป็นโรคประสาท และฆ่าตัวตายไป ด้วยความหมกมุ่นในตัวอีวา 02 และอาจจะคิดว่าหุ่นตัวนี้สร้างมาเพื่อให้ลูกตัวเองซึ่งก็คืออาสึกะขับเท่า นั้น วิญญาณของเคียวโกะจึงได้ไปสิงสถิตย์อยู่ในอีวา 02 อาสึกะจึงสามารถขับหุ่นตัวนี้ได้

โดย อีวานเกเลียน หมายเลข 02 ออกรบครั้งแรกในการสู้กับเทวทูตตัวที่ 6 โดยสร้างปาฏิหารย์ในการต่อสู้ เพราะปกติและจะไม่สามารถต่อสู้ในน้ำได้ แต่เพราะความร่วมมือของอาสึกะและชินจิทำให้อีวา 02 สามารถขยับได้ทำให้แผนการณ์ครั้งนั้นสำเร็จ


(มีต่อ)
โพสต์ 9-8-2009 22:23:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรื่องนี้สนุกมั้ยอ่ะ - -
 เจ้าของ| โพสต์ 9-8-2009 22:45:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรื่องนี้สนุกมั้ยอ่ะ - -


ไม่สนุกจะลงซะละเอียดขนาดเลยเหรอฮะ?=w=

ฮะๆๆ ในไทยก็มีแล้วลองไปซื้อมาดูสิฮะ ภาค Evangelion 1.01 You Are (Not) Alone DVD แบบกล่องสีแดงน่ะนะ

ก็สนุกเหมือนกันดั้ม00แหละ
โพสต์ 9-8-2009 22:48:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหุ่นเรื่องเดียว
ที่เราดูจบ - - แบบงงๆ
 เจ้าของ| โพสต์ 9-8-2009 22:53:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหุ่นเรื่องเดียว
ที่เราดูจบ - - แบบงงๆ


มันต้องดูตั้งแต่แบบซีรี่ย์เลยอ่ะฮะ (ซึ่งนานมากแล้ว)

ถึงจะตรัสรู้ มีอะไรก็ถามได้นะฮะ(ถ้ารู้อ่ะนะ)
โพสต์ 9-8-2009 23:28:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรื่องนี้ถ้าคนขับไม่มีปัญหาชีวิต ขับเอวาฯไม่ได้นะเนี่ย
สรุปคือ คนขับเอวาฯมีแต่เด็กมีปัญหาทั้งนั้นเลย555
 เจ้าของ| โพสต์ 9-8-2009 23:39:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรื่องนี้ถ้าคนขับไม่มีปัญหาชีวิต ขับเอวาฯไม่ได้นะเนี่ย
สรุปคือ คนขับเอวาฯมีแต่เด็กมีปัญหาทั้งนั้นเลย555


ไม่เกี่ยวเลย= =''

โทจิก็ไม่ได้เป็นเด็กมีปัญหาซะหน่อย
โพสต์ 15-8-2009 20:32:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ว๊าวๆ เจอแหล่งข้อมูล อีวา ไม่พอ เจอสาวกเรื่องนี้ด้วยฮ่ะๆ

อ่านกระทู้นี้ ได้ข้อมูลแน่น กว่าดูอีกเหอๆ ขอบคุณมากครับ {:3_62:}
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|Otaku Fever Fansite

GMT+7, 19-1-2020 18:48 , Processed in 0.077436 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้