Otaku Fever Fansite

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 1500|ตอบกลับ: 0

บทสรุป - eNCHANT aRM -

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขล่าสุด yoyo2727 เมื่อ 5-6-2009 19:03
                        
                          บทที่ 1  :  ปฐมบท

โรงเรียน เอ็นเชนจ์
- อาซึมะ ได้กำลังฝันร้ายบางอย่าง สิ่งที่เขาเห็นในฝันคือ คือ การตื่นจากหลับไหลของ โกเล็มน้ำแข็งลึกลับคนนึง และการต่อสู้ที่ดุเดือนก็จบลง โดยที่อาซึมะได้ตื่นขึ้นมาในห้องเรียน เขาจึงถูกอาจารย์ โกว ด่าและทดสอบการต่อสู้ทันที
- ออกจากห้องเรียนแล้วลงมาที่ห้องอาหารด้านล่าง คุยที่เคาเตอร์สั่งอาหารสั่งอะไรมาก้ได้แล้วกลับไปคุยกับพวก โทยะ กินอาหารเสร็จเดินออกมาจากโรงอาหารมาที่ป่าหลังโรงเรียน โทยะ จะสอนการใช้เอ็นเชนจ์ชกลังไม้ จากนั้นคุยกับ หมาที่อยู่ที่นั่นแล้ว อาจารย์ โกว จะออกมาด่าอีกครั้ง ทุกคนจึงหนีเข้าโรงอาหาร และ โทยะ จะสอนการจัดปาร์ตี้ จัดเอา โทยะ กับ มาโกโตะ (ไม่ชอบยัยกระเทยนี่เลย)เข้ากลุ่ม
- ที่ด้านนอกโรงอาหารเดินไปที่ประตูรอบจะพบพวกคู่อริของ อาซึมะ จัดการให้หมดทุกประตู จากนั้นเดินไปที่ประที่มีผลึกสีฟ้า
   ++ ผลึก รีเฟรชพ้อยท์ ใช้ในการฟื้นฟู VP ซึงระหว่างการต่อสู้ เมื่อได้รับบาดเจ็บหลังการต่อส้ HP กับ EP จะถูกค่า VP ฟื้นฟูจนเต็ม แต่เมื่อ VP หมดจะทำให้ HP ของตัวละครนั้นเหลือ 1 ทันที วิธีแก้ ก้เปลี่ยนเอาคนอื่นเข้ามาแทนและเดินทางจนพบ ผลึก รีเฟรชพ้อยท์ อีกครั้งเท่านั้น ++
  - ที่หน้าประตุจะพบกับ อาจารย์สาวคู่อริ ในการต่อสู้ครั้งนี้ต้องเรียนรู้ระบบ เอเลเมนท์  หรือ ระบบธาตุ นั้นเองจัดการเธอซะแล้วเปิดประตูออกจากโรงเรียน (เป็นการหนีเรียนที่ดุเดือดจริงๆ)

เมือง โยโกฮาม่า
- เมื่อมาถึงเมืองทุกคนจะหาอะไรสนุกๆทำกันดีและทุกคนจึงคิดได้ว่า ลานประลอง ไงล่ะดีที่สุด เดอนเข้ามาในเมืองเข้าเต้นท์ใหญ่ที่จัดการประลองแล้วคุยกับร้านข้างๆคุยแล้วเขาจะให้หาตั๋วมา 4 ใบจากคนแถวนี้
โกเลมตัวตลก , พิซซ่าโกเลม , หญิงขายน้ำทางซ้ายของพิซซ่า , หญิงข้างๆเต้นท์ลานประลอง  จากนั้นกลับไปคุยกับลุงร้านโกเลม เขาจะแนะนำว่า โกเลมมี 3 ชนิด คือ
ทิมทอป : เน้นด้านป้องกัน
ไทกาเรี่ยน : เน้นโจมตี
แองเจริน่า : เน้นฮิลฟื้นพลัง
ชอบแบบไหนก็เลือกไปเลย 1 ตัว จากนั้นคุยกับเต้นท์ประลองเพื่อเข้าประลองได้เลย รอบแรกจะพบกับ นิอิล เดอะ โครฟอร์ด  จากนั้น โกเลมอันเตอร์ ยูกิ จะออกมาและท้า อาซึมะ ประลองด้วย จัดการเธอซะ เมื่อชนะแล้วยูกิจะไม่พอใจที่แพ้จึงจะแก้มืออีกครั้ง แต่โทยะตระดกนบอกว่าเกิดเรื่องขึ้นในเมืองพร้อมทั้งมีแรงสั่นสะเทือนตามมา
- เมื่อมาในเมืองจะพบว่าถูกทำลายและดกเลมต่างๆก็เริ่มทำร้ายชาวบ้านจัดการพวกมันช่วยชาวบ้านให้หมด จากนั้นไปที่จุดแดงในแผนที่ช่วย ยูกิ จาก GP โยโกฮาม่าการ์ด แล้วยูกิจะหนีไปจากนั้นกลับเข้าโรงเรียนเอ็นเชนจ์

โรงเรียนเอ็นเชนจ์ - วิหารโบราณใต้ดิน
- เข้ามาด้านในบริเวณนอกโรงอาหาร วิ่งตามโกตะไปจนถึงประตูใหญ่เดินลงบันไดไปด้านล่างจะพบว่าเป็น วิหารใต้ดินโบราณ เดินเข้าไปจนพบลูกสี่เหลี่ยม เอนเชนจ์คิวป์ ที่เมื่อกด A แล้วจะเลื่อนไปมาได้ เดินทางจนถึงทางแยกไปทางว้ายจะพบ โกเลม ที่จุดเซฟจัดการมันซะจะได้ คอร์มาเทเรีย มาจากนั้นย้อนกลับมาตามทางจนพบประตูห้องถัดไป  เดินเข้าไปตามทางจะพบแท่นใส่พลังงานเอเทล เมื่อทดลองใช้แขนของ อาซึมะ ดูแล้วก็ให้ไปตามทางวงกลมสีม่วงที่สามารถใช้ เอนเชนจ์ไวเยอร์ เกี่ยวเพื่อเดินทางไปต่อได้จนพบกล่องใส่ เอเทลพ้อต นำพลังงานกลับไปที่แท่นสีแดงตรงกลางเสาใหญ่กลไกจะทำให้ลิฟท์พาทุกคนลงมาชั้นล่าง
- เมื่อลงมาถึงแล้วก็ทำเหมือนเดิมคือหา เอเทลพ้อต นำพลังงานกลับไปที่แท่นสีแดงตรงกลางเสาใหญ่กลไกจะทำให้ลิฟท์พาทุกคนลงมาชั้นล่างอีกชั้นนึงเดินเข้าไปด้านในพบ  Boss  ไฟเยอร์โกเลม  จัดการแล้วเข้าไปด้านในจะพบวิหารน้ำแข็ง จะพบกับโกเลมน้ำแข็งที่หลับใหลอยู่เมื่อแขนของ อาซึมะ สัมผัสเธอก็ได้ตื่นขึ้นมาและเข้าทำร้ายพวก อาซึมะ ทันที เมื่อผ่านไป 3 เทริน์ทั้งหมดก็จะผ่ายแพ้ ในขณะที่ โทยะ กำลังโดนเล่นงาน พลังลึกลับในแขนของ อาซึมะ ก็ได้ตื่นขึ้นมาและเข้าต่อสู้อย่างบ้าคลั่ง พบ Boss  Queen of Ice   ถึงแม้อาซึยะจะเอาชนะได้อย่างไม่ยากนักแต่ Queen of Ice ก็ได้นำตัว โทยะ หนีไปได้ในที่สุด

บทที่ 2 :  สาวน้อยจากลอนดอน
คุกใต้ดิน
- อาซึมะจะตื่นขึ้นมาสำรวจที่กรงขังด้านหน้าคุยกับยาม แล้วรู้ว่าตัวเองอยู่ในคุกใต้ดินในเมืองลอนดอน คุยกับยามหลายๆครั้งจนมีนักโทษหญิงอีกคนโดนจับเข้ามาในห้องเธอชื่อ คาริน เธอจะบอกให้อาซึยะหาทางหนีออกไปจากที่นี่คุยกับยามอีกครั้งแล้วมาสำรวจด้านหลังคุกจะพบชายคนนึงพังประตูคุกเข้ามาเพื่อช่วย คาริน เขาชื่อว่า ไรก้า ทั้งหมดจึงหนีออกมาด้วยกันโดยทางระบายน้ำใต้ดินที่จะเชื่อมต่อไปยังเมืองลอนดอน
ทางระบายน้ำ
- เดินทางเข้าไปด้านในจนพบจุดน้ำท่วม คาริน จะสอนวิธีว่ายน้ำ ว่ายไปฝั่งตรงข้ามขึ้นบันไดไปเปิดสวิตซ์ประตูออกมาด้านนอกใช้ เอนเชนจ์ไวเยอร์ โหนข้ามฝั่งไปเข้าประตูจนพบประตูขึ้นด้านบน ด้านนอกจะพบ โกเลม ที่เอาเป็นพวกได้อยู่ด้วยจากนั้นเข้าไปที่จุดแดงในแผนที่จะพบทางออกสู่เมืองลอนดอน

เมืองลอนดอนซิตี้ – ค่ายทหารเก่า
- เมื่อมาถึงเมืองให้สำรวจให้ทั่วจะเห็นว่ามีการชุนนุมที่ทหารออกหมายจับผู้ต่อต้านอยู่เดินขึ้นบันไดใหญ่เลี้ยวขวาแล้วเปิดประตูออกนอกเมืองเพื่อมุ่งหน้าไปเมืองโยโกฮาม่าต่อไป เข้าไปตามทางจนถึงป่า รอนดินุส จะพบกับ ยูกิ แล้วเธอก็วิ่งหายไปที่นี่จะพบทางแยก 2 มางคือขวาที่ยูกิวิ่งเข้าไปกับซ้าย ถ้าเข้าไปทางขวารับรองตายหมู่แน่นอน ให้ไปทางซ้ายไปยังค่ายทหารเก่าเดินเข้าไปตามทางจะพบ  Boss  อามาโซเนีย ขวางทางอยู่จัดการแล้วเดินทางต่อไป
- ออกจากค่ายทหารผ่านป่าจนถึงชายฝั่งรากาวจะพบทางแยกและจุดเติมพลัง ไปทางซ้ายต่อจะพบ โอวก้า ที่สั่งทหารให้ระเบิดสะพานทิ้ง จากนั้นเลาะลงมาตามชายฝั่งจะพบทางลงว่ายน้ำ ว่ายมาอีกฝั่งขึ้นไปตามทางใช้ เอนเชนจ์ไวเยอร์ข้ามทางไปจะพบโกเลม ยืนขวางทางอยู่จัดการแล้วเดินเข้าไปจนถึงอุโมงค์ส่วนที่ 2 ด้านใน

บทที่ 3 : เมืองที่ถูกแช่แข็ง
เมือง โยโกฮาม่า
- เดินเข้าไปตามทางจนพบทางที่ถูกปิดเอาไว้ด้วยน้ำแข็งและเรือที่จอดอยู่ เดินไปด้านหลังเรือแล้วเก็บ เอเทลพ็อต เอามาใช้ในเรือแล้วสำรวจที่ปืนเพื่อยิงทำลายน้ำแข็งเปิดทางเข้าด้านในเดินเข้าไปตามทางจะพบ  Boss  อัควาเจล  ออกมาขวางทางจัดการแล้วเดินทางต่อจนถึงทางเข้าโกดังร้าง
- เข้าไปด้านในโกดังปีนขึ้นไปกดสวิตซ์เครนเพื่อทำทางเดินต่อไป กดสวิตซ์ลิฟท์ให้อีกด้านลงมาแล้วอ้อมไปขึ้นอีกด้านกดเครนให้ทำลายทางเผื่อเข้าประตูด้านในไปต่อ เข้ามาด้านในเมืองโยโกฮาม่าที่ถูกแช่แข็งระหว่างทางจะพบ  Boss  เลดี้อาสไรท์ ทั้ง 4 ตัว จัดการแล้วเข้าไปด้านในอ้อมไปทางซ้ายจะพบทางเข้าสถานนีรถไฟ ตรงบันไดจะพบ เควสแมชชีน ให้ตอบคำถามดังนี้
ข้อ 1 ตอบ 1
ข้อ 2 ตอบ 3
ข้อ 3 ตอบ 2
ข้อ 4 ตอบ 3
ข้อ 5 ตอบ 1
จะได้รับ ปาปาเนโร่คอร์ มาขึ้นไปบนชั้น 2 แล้วหาทางออกไปบนทางรถไฟ เดินตรงเปิดประตูไปสถานีต่อไปจนพบประตูเข้าโรงเรียนโรงเรียนเอ็นเชนจ์อีกคั้ง
โรงเรียนเอ็นเชนจ์
- เข้ามาด้านในโรงอาหารขึ้นไปจนถึงชั้น 3 ตรงไปเรื่อยๆจะพบ เควสแมชชีน ให้ตอบคำถามดังนี้
ข้อ 1 ตอบ 2
ข้อ 2 ตอบ 3
ข้อ 3 ตอบ 3
ข้อ 4 ตอบ 1
ข้อ 5 ตอบ 3
ข้อ 6 ตอบ 1
ข้อ 7 ตอบ 3
ข้อ 8 ตอบ 3
- จะได้รับ แดนซ์ คอร์ มาแล้วเดินเข้าไปในห้องสมุดจะพบ โคตะ ตามเขาเข้าไปทางซอกโต๊ะ (ส่วนบันไดด้านหลังนั้นเป็นทางไปเอาไอเทม) เข้าไปใช้ เอนเชนจ์ไวเยอร์ เกี่ยวโหนเข้าประตูไปเข้าสู่ห้องกลไก จะพบ เอเทล อยู่ทางซ้ายและขวา ให้วาร์ปตรงทางด้านหน้าไปก่อน วาร์ปมาที่ห้องขัง ที่นี่ห้ามเหยียบตราบนพื้นโดยเด็ดขาดจากนั้นไปทางแยกขวาจะพบบันไดปีนขึ้นบนหลังคาขึ้นมาจะพบช่องลมเล็กๆลงบันไดจุดที่ใกล้ที่สุดเพื่อลงไปเอา เอเทล อันแรกมาก่อนแล้ววาร์ปกลับไปห้องกลไก ใส่ เอเทล ลงไปที่อันขวาก่อนจะทำให้กลไกสะพานพาดออกมาขึ้นไปตามสะพานเข้าไปในห้องเครื่องกลไปทางซ้ายตามทางจนพบ เอเทล อันที่ 2 อยู่เอากลับมาห้องกลไกแล้วใสเข้าไปที่แท่นจะมีห้องที่ยื่นสะพานออกมา
-  เข้าไปด้านใน คาริน จะสอนการเลื่อนถังเปิดทางเข้าไปตามทางจนถึงประตุแต่มันจะปิดลง สำรวจให้ปิดให้หมดแล้วไปทางว้ายลงมาด้านล่างพบถังสีฟ้าเอาไปวางที่พื้นเรืองแสงให้ประตูปิดลงมาจากนั้นกลับไปด้านบนก็จะเข้าประตุได้แล้ว เข้าไปเก็บ เอเทล มาจากนั้นกลัไปที่ห้องกลไกด้านหลังที่งวาร์ปจะพบที่ใส่ เอเทลพ้อต ใส่แล้วสะพานจะทอดไปที่ประตูอีกฝั่งเข้าไปด้านในจะพบ อาจาร์ย โกว ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการคืนชีพของ เดวิลโกเลม พบ  Boss  เกลเบรอส   จัดการแล้วจะได้พบกับ โทยะ อีกครั้งแต่เขาก็ตกอยู่ในการควบคุมของ ควีน ไปแล้ว จากนั้น โกว จะบอกว่า แขนขวาของ อาซึมะ คือ อาวุธทดลองที่เกิดจากการปลูกถ่ายเซลของ เดวิลโกเลม เข้าไปคุยจบพบกับ  Boss   อาจาร์ย โกว

บทที่ 4 : ทำลายหรือปกป้อง
นคร ลอนดอน
- ออกมานอกบาร์แล้วเดินขึ้นบันไดใหญ่เลี้ยวซ้ายตรงไปจนถึงหน้าประตูปราสาท ในปราสาทจะพบ โอวก้า เมื่อเขาไปแล้วให้ไปทางซ้ายของบันไดจะพบสวิตซ์ทางลับกดเปิดออก เข้าไปในทางลับท่อระบายน้ำใต้ปราสาท เข้าไปตามทางจนถึงทางออก เดินจนพบบ้านหลังใหญ่ข้างๆบ้านจะมีโพรงอยู่เข้าไปด้านในจะพบว่าเป็นเหมืองแร่

ภูเขาโนโดเนีย
- เดินเข้าไปจนพบรถราง เดินเข้าไปในช่องใหญ่ตามรางรถไปจะพบคันโยก สับ 1 ครั้งจากนั้นใช้ เอนเชนท์ไวเยอร์ข้ามไปอีกด้านเดินไปจนถึงเนินจะพบ ยูกิ อีกครั้ง เดินทางต่อจนลงจากรถสำรวจให้ทั่วจะพบทางเข้าวิหารน้ำแข็ง (แต่เข้าไปได้ตายหมู่แน่ๆ) แล้วเดินจนพบรถรางอีกคัน คันนี้จะพากลับจุดเริ่มแต่ระหว่างทางจะพบทางแยกของราง เมื่อลงจากรถ(เราสับสวิตท์ตอนขามาไปแล้วจำได้มั๊ย) ขึ้นรถอีกครั้งรถจะพามาอีกทางนึง เดินไปจนพบจุดแดงในแผนที่จะพบ  Boss  มิโนเทอร์รัส  จัดการแล้วออกมาด้านนอก

ฐานทัพกลุ่มกบฎ
- เข้ามาด้านในคุยกับยามเฝ้าบันไดเข้าไปจนถึงจุดแดงในแผนที่ลงลิฟท์ไปแล้วคุยกับชายตรงลิฟท์จากนั้นเข้าไปห้องประชุมด้านในสุดของชั้นนี้จะพบ ยูกิ ที่โดนจับมาเพราะโดนกล่าวหาว่าเธอเป็น สปาย เมื่อประชุมจบทั้งหมดจะไปที่ห้องอาหาร (ไรก้าออกจากกลุ่ม) ขึ้นไปด้านบนไปที่จุดแดงคือโรงอาหารเมื่อกินเสร็จ (คารินออกจากกลุ่ม) ภายในห้องพักปีนขึ้นไปด้านบนใช้ เอนเชนท์ไวเยอร์ เกี่ยวข้ามไปฝั่งตรงข้ามแล้วขึ้นลิฟท์ไปด้านบนจะพบ ยูกิ เธอจะขอสู้กับ อาซึมะ ตัวต่อตัวเมื่อเอาชนะได้เธอก้จะยอมร่วมทางไปด้วย
- จากนั้นลงลิฟท์ไปด้านล่างคุยกับคาริน โดยพวกเราทั้งหมดต้องนำพวกกลุ่มต่อต้านเข้าสู้กับทหารที่กำลังบุกเข้ามา จากนั้นเปิดประตุหน้าออกไปจะพบทหารบุกเข้ามา 3 จุดจัดการให้หมดแล้วกลับมาภายในฐานจะพบ  Boss  โอวก้า    เมื่อจัดการได้ทุกคนก็จะรู้จากคารินว่า ไรก้าเป็นพี่ของ โอวก้า นั่นเองหัวหน้าของกลุ่มต่อต้านจึงต้องจับตัว ไรก้า ไปขังคุก (ไรก้าออกจากกลุ่ม)
-  ตอนนี้ต้องหาข้อมูลจากคนต่างๆดังนี้ ชายที่อยู่ด้านในโรงอาหาร , หญิงโผกผ้าตรงน้ำพุกลางห้องโถง , ชายหย้ารูปปั้นชั้นบนในห้องนอน และ ชายที่เฝ้าบันไดอยู่ด้านนอก จากนั้นไปที่ห้องประชุมแล้วแยกย้ายไปห้องพัก แล้วลงไปด้านล่างที่คุกคุยกับไรก้าเพื่อบอกข้อมูลต่างๆกับเขา จากนั้นกลับมานอนที่เตียง แล้วตอนกลางคืน ยูกิ จะแอบไปหาข่าวจึงรู้ว่าตอนนี้ ผู้นำกลุ่มต่อต้านเป็นพวกทหารไปแล้ว    จากนั้นไปที่ห้องโถง (ไรก้า , ยูกิ เข้ากลุ่ม)  แล้วออกไปด้านนอกจะพบว่า โอวก้า จับ คาริน ไปที่ภูเขาโนโดเนียแล้ว

ภูเขาโนโดเนีย
-  นั่งรถรางกลับไปทางเดิมระหว่างกลางถ้ำจะพบ  Boss  เสนาตัวเตี้ย กับ โกเลม  เมื่อจัดการได้แล้วออกนอกเหมืองแล้วกลับไปยังปราสาทที่กำแพงบ้านจะพบ  Boss  โอวก้า กับ โกเลม  เมื่อจัดการได้แล้วเข้าไปในบ้านเก็บไอเทมบนโต๊ะ เอนเทลในแขนขวาของอาซึมะก็ตื่นขึ้นมา จากนั้น ควีน ออฟ ไอซ์ ก็ปรากฎตัวออกมาแล้วท้าทายให้ไปหาที่ นคร ลอนดอน

นคร ลอนดอน
- กลับมาที่ปราสาทลอนดอนจะพบว่า ผู้บัญชาการณ์ ฮัตซอน โดนฆ่าตายแล้วและพบ  Boss  โอวก้า อีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นการดวลตัวต่อตัวของ ไรก้า กับ โอวก้าเท่านั้น  เมื่อจัดการได้แล้วเดินขึ้นไปบนปราสาทชั้น 2 จะพบประตุ 3 บานเข้าบานตรงกลางจะพบร้านค้าและทางไปท้องพระโรงจะพบ พระราชาพ่อของ คาริน โดนฆ่าตายไปแล้ว เข้าจุดวาร์ปทางซ้ายมาชั้นบนของปราสาทแล้วขึ้นไปที่ชั้น 3 แล้วสำรวจหลังโต๊ะทำงานจะพบ วิหารสูงๆและชายใส่แว่นลึกลับออกมาจัดการโกเลม จากนั้นเดินทางเข้าไปในหอคอย

แท่นบูชา เอนเท
- เข้าไปด้านในสำรวจที่รูปปั้น คาริน จะเอาไอเทมไปวางทำให้จุดวาร์ปทำงานและถูกวาร์ปเข้าด้านใน ทางด้านอาซึมะ เข้าประตูใหญ่ไปแล้วเข้าไปเอา เอนเทลพ็อต อันแลกแล้วไปทางขวาเก็บไอเทมแล้วไปทางซ้ายต่อไปเอา เอนเทลพ้อต อันที่ 2 แล้วเปิดประตูตรงกลางเข้าไปในห้องโถงที่น้ำท่วม ว่ายไปทางซ้ายเก็บ เอนเทลพ็อต อันที่ 3 แล้วขึ้นบันไดไปจะพบประตูไปในห้อง ใส่เอนเทลพ็อตทั้ง 3 ไปในแท่นใส่แล้วลงลิฟท์ไปด้านล่างต่อจนถึงด้านในพบ  Boss  การ์เดี้ยน โปเซดอน    จัดการแล้วเดินเข้าจุดวาร์ปด้านในไปจนถึงที่เก็บ ผลึกเอนเท แล้ว คาริน จะโดนรวมร่างไปกับ เอนเท เข้ามาต่อสู้ พบ  Boss  เอนเท  (การโจมตีมันนั้นต้องโจมตีตอนที่หน้าอกมันไปสีแดงเท่านั้น ห้ามโจมตีตอนหน้าอกสีฟ้าเพราะจะทำให้ คาริน ตาย )  เมื่อจัดการได้แล้ว อาซึมะ จะใช้พลังของแขนขวาดูดพลังของเอนเทมาใส่ตัวเองทั้งหมดและช่วย คาริน ออกมาได้

บทที่ 5 : ความหลัง
นคร ลอนดอน
- ไปที่จุดแดงในแผนที่กลางเมืองคุยกับ คาริน  แล้ว ยูกิ จะมาขอให้ช่วยชาวบ้านตามที่ต่างๆดังนี้
1. ทางขวาของบาร์จะพบชายที่กำลังผิงไฟอยู่ แล้วไปที่หน้าบาร์คุยกับเจ้าของบาร์ซื้อเหล้ามา 1 ขวดแล้วกลับมาให้ชายที่ผิงไฟ
2.คุยกับหญิง ที่บ่อน้ำหน้าบาร์ ช่วยเธอขุดบ่อน้ำที่ตัน กลับไปคุยกับ คาริน แล้วไปที่ปราสาทลงไปที่ชั้นล่างจะพบ ไรก้า แล้วกลับไปหาหญิงสาว ไรก้า จะขุดบ่อน้ำให้เธอ
3. คุยกับชายที่ยืนอยู่ตรงเสาไฟหักกลางเมืองเขาต้องการอุปกรณ์ซ่อมแซมเสา จากนั้นไปที่บันไดใหญ่กลางเมืองจะพบเด้กกำลังเล่นไฟอยู่คุยจะได้ไอเทม เอนเซ็นท์เบริน์เนอร์ มาแล้วกลับไปให้ชายที่เสาไฟหัก
หลังจากช่วยครบ 3 คนแล้วกลับไปหาคาริน จากนั้นไปที่ปราสาทคุยกับ ไรก้า แล้วขึ้นไปชั้น 2 คุยกับ คาน่า แล้วไปพบ ไรก้า ที่ห้องพักทางซ้าย เมื่อทุกคนแยกย้ายไปพักผ่อนเหลือ อาซึมะ คนเดียวไปที่ประตุเมืองซึ่งเขาจะแอบไปคนเดียวแต่เพื่อนๆรู้ทันจึงมาดักรอกันพร้อมอยู่แล้ว
-  เดินทางไปที่ป่ารอนติอุสแล้วลงไปที่ค่ายทหารเก่าผ่านชายหาดรากราว เดินทางไปจนถึงทางแยกเลี้ยวขวาไปทางตะวันออกแล้วไปทางแยกซ้าย เขาหุบเขายัลซัม ใช้เอนเซนจ์ไวเยอร์ ข้ามเหวไปจนพบทางเขาไปที่ซอกเขา ซึ่งต้องใช้ เอนเซนจ์ไวเยอร์ ในการเดินทางห้อยโหนไปจนถึงบันไดขึ้นด้านบนจะพบทุ่งดอกไม้ จากนั้นเดินตรงไปจนถึงทะเลทรายและถึง เมืองขยะจังค์ซิตี้ ในที่สุด

เมืองจังค์ซิตี้
- เข้ามาด้านในทุกคนจะแยกแยะกันไปพักผ่อน ไปทางเหนือของหมู่บ้านจะพบยูกิกำลังเคารพหลุมศพอยู่ แล้วไปที่ประตุเมืองทางตะวันตกที่เข้ามาจะพบ คาริน กับ ไรก้า จากนั้นไปที่ปราสาททองกลางเมืองจะพบชาวบ้านกำลังชุมนุมอยู่เรื่องที่ ของๆ ฟุไบล์ หายไปและ ยูกิ เป็นผู้ต้องสงสัยจึงโดนจับไป ฟุไบล์ จึงบอกให้พวก อาซึมะ ไปหาหลักฐานมายืนยัน ให้ไปหาข้อมูลต่างๆในเมืองดังนี้
1. เข้ามาในปราสาททองแล้วตอบคำถามข้อ1 2 3 แล้วจะมีข้อ 4 ออกมา
2. คุยกับชายชุดเขียวบนรูปปั้นหิน
3. เด็กกับหมาที่ตอนเหนือของเมือง
4. คุยกับแม่ค้าขายแตงโมในตลาด แล้วกลับไปหา เด็กกับหมาที่ตอนเหนือของเมืองอีกครั้ง
เมื่อได้เงื่อนงำมาแล้วให้ไปที่บ้านของยุกิทางบนขวาของเมืองสำรวจที่ประตูที่ล็อคแล้วเลือกข้อ 3 อาซึมะจะไขเข้าไปได้เข้ามาหาเบาะแสในบ้าน โดยเลือกข้อ 4 ดูในลิ้นชักจะพบ กุญแจ กับ รูปภาพ จากนั้นเลือกข้อแรกใช้กุญแจไขเปิดหีบจะได้ ขลุ่ยโกเลม ซึ่งถูกขโมยมาแต่ทำไมมาอยู่กับ ยูกิ เลือกข้อ 3 เพื่อหาข้อมูลต่อ โดยไปหาด็กกับหมาที่ตอนเหนือของเมืองเพื่อฝากขลุ่ยเอาไว้ แล้วไปที่ปราสาททอง พบ  Boss  ฟุไบล์   จัดการแล้วออกจากหมู่บ้านทางตะวันออกที่ทุ่งดอกไม้ยูกิจะใช้ขลุ่ยเรียกโกเลม สฟิงค์ ออกมาจากนั้นเข้าไปกลางทุ่งดอกไม้พบ  Boss  โกเลม สฟิงค์    จัดการแล้วกลับหมู่บ้านจบเหตุการ์ณแล้วออกทางประตูตะวันตก

ทะเลทราย ซึรายะ - หนองน้ำ ยามาชิโร่
- เดินผ่านทางวาร์ป (ใช้กลับไปลอนดอน) ไปตามทางลงไปในทางลับใต้วิหารทะเลทรายตรงไปจนสุดทางจนพบทางแยกให้ไปทางเหนือต่อสู่หนองน้ำ ยามาชิโร่ เดินมาถึงจะพบหญิงสาวคนนึงโดนนินจารุมทำร้ายอยู่เข้าไปจัดการพวกนินจาซะจะรู้ว่าเธอคือ ซายากะ แฟนของ ไรก้า นั่นเอง จากนั้นเดินทางต่อจนถึงทางแยกไปทางขวาเก็บสกิลต่างๆให้หมด แล้วไปที่จุดแดงในแผนที่จะพบประตูเมือง เกียวโต แต่ยามจะไม่ยอมให้เข้าทุกคนจึงต้องกลับไปที่บ้านซายากะก่อน  ระหว่างที่เดินทางถึง หนองน้ำ ยามาชิโร่ ที่ทางแยกให้ไปทางตะวันตกไปจนถึงป่า ยามาชิโร่ แล้วไปที่จุดแดงในแผนที่ (แถวๆนี้มีทางเข้าวิหารลมอยู่จะเข้าหรือไม่ก็ได้ครับ) จะพบกับหมู่บ้าน อิวาโตะของซายากะ

หมู่บ้าน อิวาโตะ
- เข้ามาที่บ้านของ ซายากะ ทางซ้ายจะพบ โจวเซย์ พ่อของเธอคุยจบออกมาคุยกับ คาริน หน้าบ้าน คุยกับ ไรก้าที่กลางหมู่บ้านและขึ้นไปบนศาลเจ้าคุยกับ ยูกิ แล้วกลับไปที่บ้านของซายากะเพื่อพักผ่อน ตอนเช้า โจวเซย์ จะพบอกว่า ซายากะ ล่วงหน้าไปที่ เกียวโต ก่อนแล้วจากนั้นเดินทางไปที่ เมือง เกียวโต ตอนนี้ยามจะยอมให้เข้าเมืองแล้ว

บทที่ 6 :  เดวิลโกเลม ไซโจว
เกียวโตซิตี้
- เดินเข้ามาในปราสาทพบซายากะและเข้าพบ โตกิมุเนะ แล้วเข้าไปในลิฟท์ศาลเจ้าแล้วไปทางขวาขึ้นด้านบนห้องท้องพระโรง เมื่อโดนไล่ออกมาก็ออกมานอกปราสาทแล้วไปที่จุดแดงในแผนที่จะพบศาลเจ้าเก่าเข้าไปด้านในจะพบกุญแจเมื่อออกมาจะพบว่า คาริน โดนกลุ่มนินจาจับตัวไปทั้งหมดต้องสู้กับนินจา เมื่อจัดการได้หมดแล้วเดินไปที่สะพานใหญ่กลางเมืองจะพบบันไดลงไปด้านล่างเดินเรียบแม่น้ำไปจนพบประตูเข้าฐานของนินจา

รังลับของนินจา
- เดินเข้าไปด้านในจะพบว่าประตูปิดไปต่อไม่ได้ เดินไปทางขวาจะเห็นท่อทางลับลงไปใต้ดินแล้วมุดลอดผ่านมาอีกฝากนึงได้เข้าไปด้านในจัดการ โกเลม แล้วเข้าประตูที่ใต้บันไดไปจะพบสวนหลังบ้านที่เต็มไปด้วยกระถาง ให้เลื่อนกระถางอันล่างซ้ายสุดไปทับตราสีเหลืองจนไฟติดประตูศาลจะเปิดออกจะพบ เอเทลพ็อต เก็บแล้วกลับออกมานอกห้องขึ้นบันไดไปลงบันไดอีกด้านจนพบประตูจะพบห้องกลไก ให้ใส่ เอเทลพ็อต เข้าไปทำให้บันไดเลื่อนลงมาขึ้นไปด้านบนเข้าประตุไปกดสวิตซ์ลงบันไดไปแล้วเปิดประตูหลังบันไดจะพบ เอเทลพ็อต เก็บแล้วมาที่ห้องกลไกนำ เอเทลพ็อต ใส่ลงไปในแท่นที่เหลือกลไกบันไดจะพาดลงไปด้านล่างเข้าไปจะพบถ้ำลับ
- ตรงเข้าไปด้านในจะพบว่ามี บาเรีย กันทางอยู่แล้วไรก้าก็ทำลายบาเรียเข้าไปช่วย คาริน ออกมาและพบกับ  Boss  โอโบโร่   จัดการแล้วกลับไปยัง เกียวโตซิตี้

เกียวโตซิตี้ - หมู่บ้านอิวาโตะ
- เข้าไปที่ประสาทคุยกับ โตกิมุเนะ ทุกคนก็ถูกไล่ออกมาอีกเหมือนเดิมจากนั้นกลับไปยัง หมู่บ้านอิวาโตะ แล้วเข้าไปหาซายากะที่บ้านแต่ไม่พบจากนั้นไปที่ศาลเจ้าจุดแดงในแผนที่ อาซึมะ จะไขกุญแจเข้าไปจะพบ  Boss  ซายากะ   ที่ขวางทางอยู่ (ซายากะเธอจะโจมตีสวนกลับตลอดแต่เฉพาะ 3 ช่องเท่านั้น)  เมื่อจัดการได้ก็จะเข้าไปด้านในต่อได้

หุบเขานักบวช
- เดินเข้าไปตามทางจนถึงทางแยกแล้วไปทางว้ายต่อจะพบประตู เข้าไปตามทางจนพบประตูอีกประตูแล้วใช้ เอนเซ็นท์ไวเยอร์ ข้ามไปด้านบนจะพบกับ ชูเก็น เมื่อคุยจบแล้วเดินออกมานอกถ้ำขึ้นไปด้านบนคุยกับ ชูเก็น อีกครั้งแล้วเข้าประตูไปยังศาลเจ้าศักดิ์สทธิ์ด้านในจนพบทางแยกจากนั้นเดินตรงไปจะพบทางไปศาลเจ้าแต่ยังข้ามไม่ได้และจะเห็นที่ใส่ เอเทลพ็อต อยู่ 3 อัน ตรงทางแยกไปทางขวาจะพบสะพานที่นั่นจะพบ เอเทลพ็อต อันแรกข้ามสะพานไปต่อจนถึงใต้ต้นไม้พบ เอเทลพ็อต อันที่ 2 จากนั้นกลับไปที่ทางแยกไปทางซ้ายลงไปที่หนองน้ำจะพบ เอเทลพ็อต อันที่ 3 เมื่อได้ครบก้กลับไปที่แท่นที่ใส่ เอเทลพ็อต สะพานจะทอดออกมาให้เข้าไปที่ ศาลเจ้าศักดิ์สทธิ์ ได้และพบ  Boss  ไฮดร้า  (มันจะใช้แต่ผิดถ้าติดสกิลป้องกันพิษไว้ก็ทำอะไรเราไม่ได้เลย) จัดการได้ก็จะได้ มาเทเรีย มากลับออกมาหา ซูเก็นที่หน้าผาและเขาก็เริ่มทำพิธีปลุกพลังในแขนขวาของ อาซึมะ จนได้รับสกิล ฟอร์ซไฟน์ มา

หมู่บ้านอิวาโตะ  - เมืองเกียวโต
- เมื่อมาถึงจะพบว่าหมู่บ้านโดนทำลายและ ซายากะ กำลังโดนทำร้ายอยู่พบ Boss  โอโบโร่   อีกครั้ง จัดการได้แล้วมันจะหนีไปอีก ทุกคนจึงไปหา โตกิมุเนะ ที่เมืองเกียวโตแล้วไปที่ปราสาทจะพบเจ้าแว่นจากนั้นขึ้นไปที่ชั้น 2 ตรงเข้าไปที่ท้องพระโรงจะพบ  โตกิมุเนะ แล้วตามลงไปด้านล่างเพื่อสู้กับมันในห้องนอน  Boss  โตกิมุเนะ   จัดการแล้วไปทางซ้ายสำรวจที่โถส้วมจะพบทางลับออกมาลงมาด้านล่างจะพบ โตกิมุเนะ และ เจ้าแว่น เข้าไปด้านในต่อจนถึงประตูใหญ่จะพบว่า ควีน ออฟ ไอซ์ กำลังปลุกพลังให้ ไซโจว แล้วก็หนีไปพร้อมกับ โทยะ  พบ  Boss  เดวิลโกเลม ไซโจว     ด้วยพลังของสกิล ฟอร์ซไฟน์ จึงทำลายบาเรียของ ไซโจว ลงได้

หมู่บ้านอิวาโตะ - เมืองขยะ จังค์ซิตี้
-  ออกมานอกบ้านคุยกับ ซูเก็น แล้วกลับเข้าห้องพักคุยกับทุกคนแล้ว ไรก้า จะบอกว่าให้ไปปรึกาาอาจารย์ที่หอคอย เก็นฉะ ดู จากนั้นออกเดินทางโดยผ่านหนองน้ำยามาชิโระ จนถึงทะเลทรายซึรายะ ที่ทางแยกก่อนถึงสะพานให้ไปทางขวาจะพบกองขยะขวางอยู่ เข้าไปในเมืองขยะ จังค์ซิตี้ แล้วไปหาเด็กหนุ่มกับหมาที่ด้านเหนือของเมืองแล้วพาเขามาที่กองขยะ เขาจะมาจัดการกับขยะที่ขวางทางอยู่ทำให้เดินทางต่อไปได้

บทที่ 7  :  หอคอย เก็นฉะ
-  เดินทางตามช่องภูเขาวิโอริส เดินเข้าส่วนในของถ้ำ (อย่าเข้าที่วาร์ป) จนถึงปากปล่องภูเขาไฟที่ต้องเดินทางโดยใช้ เอนเชนท์ไวเยอร์ จะพบกับ เจ้าแว่น จากนั้นเดินทางต่อจนถึงทางวาร์ปเข้าไปในหอคอย
ชั้นที่ 1 เดินหาเอนเชนท์คิวป์
ชั้นที่ 3 วิ่งหา เอนเชนท์คิวป์ แล้วขึ้นไปชั้น 4
ชั้นที่ 4 ใช้ เอนเชนท์คิวป์ ใกล้ๆบันไดข้ามไปเข้าประตูฝั่งตรงข้ามเป็นห้องกลไก ใช้ เอนเชนท์ไวเยอร์ ข้ามไปเอา เอเทลพ็อต  จากนั้นหาทางลงชั้น 3 เข้าไปในห้องเก็บ เอเทลพ็อต อันที่ 2 มา จากนั้นใช้ เอนเชนท์คิวป์ ลงไปชั้น 2 ต่อ
ชั้นที่ 2  ในห้องจะพบรูปปั้น 4 อัน เลื่อนรูปปั้นที่ไฟดับไปทับแท่นสีเขียวจนไฟติด และ รูปปั้นไหนที่มีไฟติดอยู่แล้วก็ให้เลื่อนออกให้หมดจนไฟแดงดับลงให้หมด ประตุจะเปิดออกจะพบรูปปั้นอีก พยายามทำให้รูปปั้นที่เขียวติดแต่อย่าให้รูปปั้นอื่นมีไฟกระพริบแดงจะได้ เอเทลพ็อต อันที่ 3 มา
ชั้นที่ 5 ใส่ เอเทลพ็อต ทั้ง 3 อันประตูลับจะเปิดออกขึ้นไปจนถึงชั้น 7 เข้าไปด้านในพบ  Boss  โอดีน   จากนั้นขึ้นด้านบนต่อจะพบ  ควีน ออฟ ไอซ์ เธอจะเรียกลูกน้องออกมาสู้ก่อนหนีไป  Boss  ไซเรน  
- จากนั้นกลับลงมาหา เก็นฉะ  เขาจะใช้พลังให้ อาซึมะ เขาไปในจิตใจตัวเอง  พบ Boss  บาคุรันซึ    จัดการแล้วจะได้ วัตถุลึกลับมา เมื่อจัดการได้แล้วทุกคนจะพักผ่อนกัน เดินขึ้นไปคุยกับ คาริน ตอนเช้า เก็นฉะ จะนำวัตถุลึกลับไปสรางอาวุธมาให้ อาซึมะ  เมื่อจบเหตุการ์ณแล้วขึ้นไปที่จุดวาร์ปด้านบนหน้าห้อง เก็นฉะ

บทที่  สุดท้าย  ผู้บงการ
หมู่บ้านสุสาน
- เข้ามาที่ประตูใหญ่จะพบที่วาร์ปมากมาย(ใช้กลับไปเมืองต่างๆ) คุยกับชายใกล้ๆประตุเขาจะให้ไปเอากุญแจกับผู้ใหญ่บ้านก่อน ไปที่บ้านผู้ใหญ่บ้านที่กลางเมืองคุยจบแล้ว ไปทางขวาจะพบประตุสุสานจะพบคุณยายโดนโกเลมรุมอยู่จัดการให้หมด จากนั้นกลับมาที่บ้านบ้านผู้ใหญ่บ้านจะได้กุญแจมา จากนั้นไปที่ประตูจะพบ  Boss  เจ้าแว่น (หรือตัวจริงก็คือ มาโกโตะ นั่นเอง)  จัดการแล้วจะได้ มาโดกิ ของ ควีน ออฟ ไอซ์ มา   หลังจากจบเหตุการ์ณตอนกลางคืนแล้วกลับไปนอนที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน ตอนเช้าออกประตุใหญ่ไปได้เลย

ปราสาทน้ำแข็ง ควีน ออฟ ไอซ์
-  เข้ามาด้านในจนพบทางแยกไปทางว้ายจะพบแท่นวาร์ปลงชั้นใต้ดิน เดินทางข้ามไปจนถึงฝั่งตรงข้ามจะพบห้องโถงจะพบ  Boss  โทยะ   จัดการแล้ว  ควีน ออฟ ไอซ์ จะพาหนีไปอีกจากนั้นเดินเข้าด้านในห้องท้องพระโรงจะพบ  Boss   ควีน ออฟ ไอซ์  และ ร่าง 2  จัดการแล้วไปที่ผลึกตรงกลางจะพบ เดวิลโกเลม ร่างที่แท้จรงของแขน อาซึมะ   Boss  อาซึมะ เบรน ออฟ เฮด  จัดการแล้ว อาวึมะ จะคืนสติอีกครั้งและเข้าต่อสู้กับ Big Boss  เบรน ออฟ เฮด   4  ร่าง และ อาซึมะก็จัดการได้โดย ENCHANT ARM ได้ในที่สุด   เมื่อจัดการได้แล้ว ที่เมือง โยโกฮาม่า  คุยกับ โทยะ ที่กลางเมือง , ยูกิ ที่น้ำพุ , คาริน ที่ร้านพิซซ่า และ ไรก้า บนสะพาน ทุกคนก้จะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขอีกครั้ง ……………………

------------------------------------------------------------------------

คัดลอกจาก http://www.gconsole.com
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|Otaku Fever Fansite

GMT+7, 28-11-2021 03:42 , Processed in 0.142948 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้