|
แก้ไขล่าสุด tesstrossa เมื่อ 17-8-2010 05:36
โรล V 2 นี้ได้รับการลงเสียงแล้วว่าจะต้องเป็นเรทโชโจเท่านั้น !!! [ 18 +]
กระทู้นี้จะมีข้อมูลเพิ่มเติม , เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาก่อนเริ่มเล่น กรุณาทำการเช็คให้ละเอียดด้วยจ้า ~
ผู้เล่นเก่าที่กำลังอยู่บน V 1 เล่นให้เสร็จก่อนจ้า V 2 ยังไม่เริ่ม
เราได้ปรับระบบให้มันเหมือน Role มากขึ้น โดยจาก V 1 แล้วเรารู้สึกว่ามันเหมือนการเล่นเกมส์มากกว่าการเล่นโรลไปซักหน่อย
NEW !! System : ลบระบบเก่าออกจากหัวซะ
การเล่นตัวละครหลายตัวพร้อมกัน ด้วยผู้เล่นเพียงคนเดียว :
สามารถทำได้แต่จะมีเพียงแค่ตัวละครเดียวเท่านั้นที่จะสามารถดำเนินเนื้อเรื่องพิเศษบางอย่างได้
จำกัดสูงสุด 3 Character ต่อ 1 Player ( มากกว่านั้นขอพิจารณาก่อน )
เราจะทำการแยกตัวละครออกจากกันเป็นบางเวลาด้วย
ระบบบอกวันเวลากลางของ Role : จะเพิ่มที่หน้าแรก Replyแรก บนสุดของกระทู้เริ่มเล่น คอยไปดูกันด้วยล่ะ ~ ♫
การจัดเวลาเล่นแบบใหม่ :
เรียนจันทร์ - ศุกร์ ช่วงเวลาหลักๆที่จะสามารถเล่นได้จะถูกแบ่งเป็น 5 ช่วงคือ เช้า , กลางวัน , เย็น , กลางคืน และ Dark hour ผู้เล่นจะสามารถเก็บเลเวลหรือล่ามอนสเตอร์ได้เฉพาะช่วง Dark hour เท่านั้น ส่วนช่วงเช้าๆนั้นจะเน้นการเข้าสังคมและเพิ่มค่าสเตตัสใหม่ๆแทน , ค้นหาข้อมูล , จีบ NPC หรือจะทำอะไรก็ตามแต่ นอกเหนือจากการต่อสู้ ( สามารถฝึกซ้อมได้ไม่ถือว่าเป็นการต่อสู้ ) ( ไม่ต้องห่วง เราหาอะไรไว้ให้ทำช่วงก่อน Dark hour แล้ว )
เหตุการณ์บังคับของแต่ล่ะช่วง :
เนื่องจากนอกจากปรับเวลาแล้วเรายังเปลี่ยนสถานที่ให้เล็กลงอีกด้วยการเล่นของผู้เล่นก็เลยออกจะจำกัดลงอยู่หลายอย่างด้วย
เช้า : จำเป็นที่จะต้องไปโรงเรียน ~ ( ตื่นสาย , โดด มีผลทั้งสิ้นต่อการเล่น ) กำหนดให้นั่งเรียนในห้องเท่านั้น
กลางวัน : ก็ยังคงอยู่ภายในโรงเรียนแต่จะสามารถออกมาเดินนอกห้องที่กำหนดไว้ให้แล้ว ( สามารถ โดดเรียน , หา NPC , ทำความรู้จักผู้เล่นอื่นๆ , NPC อื่นๆที่พบได้ในโรงเรียน , ทำเควสพิเศษเฉพาะช่วงนี้ที่พบได้ ) ( ห้ามมีฉากเรทช่วงนี้เด็ดขาด !!!! )
เย็น : เลิกเรียนแล้วจะสามารถกลับที่พักตนหรือจะยังวนรับเควสหรือทำความรู้จักกับ NPC ที่โรงเรียน หรือจะนัดใครไปทำอะไรนอกโรงเรียนก็ได้
กลางคืน : เป็นช่วงพักผ่อนก่อน Dark Hour ( หรือจะไม่พักก็ตามแต่ ) ช่วงนี้จะไม่สามารถกลับเข้าไปที่โรงเรียนได้และร้านค้าบางส่วนจะเริ่มปิดลงแล้ว
Dark Hour : ก่อนถึงชั่วโมงนี้ผู้เล่นทุกคนจะต้องอยู่ทีห้องของตัวเอง ( ถ้าไม่ทันเราจะจับไปอยู่ในห้องเองอัตโนมัติ ) Dark Hour เป็นช่วงเวลา Free PK , สามารถเก็บเลเวลและเข้าดันเจี้ยนได้ในชั่วโมงนี้เท่านั้น ซึ่งช่วงนี้จะสามารถนำ NPC เก่า และใหม่มาด้วยได้อย่างละ 1 คนเท่านั้น และ ไม่สามารถ PK ผู้เล่นที่มีค่า Status point หลักรวมทั้งหมดห่างกันเกิน 33 ได้ !! ( ไม่รวม + ) เขตุปลอดภัยคือภายในห้องของตนเองเท่านั้น !!
โดยผู้เล่นจะสามารถกำหนดช่วงเวลาในการเล่นต่างๆได้เลย ( ถ้าไม่มีการพูดคุยกับ NPC หรือ Player อื่นๆ ) จนถึง Dark hour วึ่งจะต้องรอให้ผู้เล่นส่วนใหญ่เสร็จภารกิจตัวเองเสียก่อนถึงจะสามารถเล่นต่อช่วง Dark hour ได้ ( เล่นคนเดียวช่วง Dark hour ไม่ได้ )
ตัวอย่าง :
เช้า :
นาย A ได้ตื่นขึ้นตั้งแต่ตี 5 กินข้าวอาบน้ำ และลืมแปรงฟัน พร้อมกับวิ่งไปยังโรงเรียนด้วยท่าทางรีบร้อน แต่ดูเหมือนว่าเขาก็จะยังมาสายอยู่ดีทำให้โดนอาจารย์ลงโทษและเข้าไปนั่งแคะขี้มูกในห้องด้วยความมั่นใจ จนถึงช่วงเวลาพักกลางวัน
กลางวัน :
นาย A เข้าไปขอเบอร์ NPC 1 อย่างกระทันหันด้วยท่าทางไม่น่าไว้ใจจึงถูก K . O . สลบเหมือดเข้าห้องพยาบาลที่โรงเรียน ( เสียงเวลาช่วง กลางวัน ทั้งหมดทันที )
เย็น :
นาย A ได้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ดูเหมือนว่ามันจะเลิกเรียนซะแล้วทำให้เขาตัดสินใจกลับไปที่บ้านทันที
กลางคืน :
นาย A ได้เตรียมตัวเข้านอนอีกครั้งหนึ่งเพื่อรอวันใหม่
Dark Hour : ไม่สามารถปรากฏได้เพราะนาย A ไม่ได้ทำ Event
แล้วก็จะวนแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่เวลาเล่นจริงๆเหตุการณ์จะหลากหลายยิ่งขึ้น วันหยุด : เสาร์ - อาทิตย์ ช่วงนี้ Freestyle ยกเว้นการเข้าไปที่โรงเรียนจะต้องรอวันปกติ และ Dark hour จะต้องรอเวลาเหมือนเช่นเดิม และจะมีสถานที่พิเศษที่สามารถเข้าไปได้เฉพาะช่วงวันหยุดด้วย และ อาจจะมีเทศกาลในบางวันซึ่งจะเกิดจากการสุ่มทั้งสิ้น
Dark Hour :
ช่วงเวลาใหม่ที่จะปรากฏขึ้นมาเมื่อผู้เล่นส่วนใหญ่เสร็จสิ้นธุระของตัวเองและกลับไปที่ห้องพักแล้ว ( ถ้าเกิดว่ามีผู้เล่นส่วนใหญ่รออยู่แล้วเราจะตัดฉากคนอื่นๆที่ยังไม่ได้ทำการต่อการเล่นครั้งสุดท้ายและไม่ได้อยู่ในห้องตัวเองกลับเข้าห้องทันที ) ช่วงเวลานี้นอกจากการออกล่าเก็บค่าประสบการณ์แล้ว พื้นที่ทั้งหมดจะเป็น Free PK อีกด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะจับกลุ่มกันหรือจะฆ่ากันเอง นอกจากนี้จะยังมีสถานที่ลับต่างๆในช่วงเวลาที่ต่างกันในชั่วโมงนี้ให้ผู้เล่นได้ค้นหาอีกด้วย ( แน่นอนวางบางที่จะมีไอเท็มพิเศษและจะจัดให้มีแค่ชิ้นเดียวและน้อยครั้งที่จะค้นเจอ ) ( จะต้องทำ Event พิเศษในการเข้าสู่ Dark hour )
ระบบค่าประสบการณ์ :
เราจะจำกัดไว้ให้สามารถเก็บได้ในช่วง Dark hour เท่านั้นและจำกัดให้คืนนึงสูงสุดครั้งละ 5 Status point ที่จะสามารถเพิ่มมาได้ ( ขึ้นอยู่กับจำนวนมอนสเตอร์ที่โจมตีหรือฆ่าไป , ระดับ NPC , Player ที่โจมตี , ฆ่า หรือปล่อยไป ) โดยค่า EXP ผู้เล่นจะไม่สามารถมองเห็นและจะตัดสินจากที่กล่าวมาว่าจะได้กี่ Point ( ไม่ว่าจะเป็นการเฉี่ยว การสกิด ก็จะถูกรวมเข้าไปด้วย ไม่จำเป็นต้องฆ่าเหมือน V 1 )
ระบบการเรียนรู้สกิล :
จะมี NPC ลับซึ่งจะอยู่ในดันเจี้ยนที่ปรากฏออกมาใน Dark hour ทุกที่ โดยผู้เล่นจะสามารถเรียนสกิลจาก Npc คนนี้ได้ฟรีๆ 1 สกิลต่อการเจอ 1 ครั้งตามชั้นต่างๆของดันเจี้ยน โดยจะจำกัด Action Skill 5 และ Passive Skill 5 ต่อ 1 ตัวละครเท่านั้น สามารถลบของเดิมออกแล้วเรียนท่าใหม่ได้เรื่อยๆตราบเท่าที่ยังพบกับ Npc อยู่ และสามารถอั้พเกรดสกิลจาก NPC คนเดิมได้โดยใช้ไอเท็มจากเควสที่ทำกับอาจารย์แอนนา
ระบบการอั้พเกรด :
จะได้ไอเทมอั้พเกรดจากการรับเควสเดินสำรวจและสามารถรอดกลับออกมาหาอาจารย์แอนนาได้
เอา HP & MP ออกไป :
และเปลี่ยนเป็นแถบแสดงค่าสถานะแบบเกมส์ยิงผีชื่อดังแทน ซึ่งค่าสเตตัสต่างๆจะมีผลต่อผลทางกายภาพของตัวละครด้วย ( Fine สบายปกติ , Caution เคลื่อนไหวช้าลง , Danger ใกล้เดี้ยง , หายใจไม่สะดวก ปล่อยไว้อาจจะตายได้ในเวลาต่อมา นอกจากพวกนี้แล้วยังมีค่าอื่นๆที่เตรียมไว้เซอร์ไพรซ์ในการเล่นด้วย )
ปกติ : 
บาดเจ็บกลางๆ : 
ล่อแร่ ใกล้จะตาย : 
ถ้าเกิดตายในช่วง Dark Hour :
จะเสียเวลาในการเล่นบน Dark Hour ทั้งหมดไปทันทีและกลับไปที่ห้องตัวเองพร้อมกับต้องรอจนกว่า Dark hour จะจบลงและเริ่มวันใหม่
แล้วถ้าตายนอกเวลาล่ะ ? :
ไม่มีการต่อสู้แล้วยังสามารถทำให้ตายได้อีกเราจะให้สถานที่พิเศษพร้อมกับฉายาใหม่ให้ !!
NPC ใหม่ๆ :
จะไม่ติดตามในปาร์ตี้ไปด้วยเหมือนเดิมอีกแล้ว โดยจะต้อง ชวน , ลาก , ขู่เข็น , บังคับ , เอาเงินฝาดหัว และ/หรือวิธีอื่นๆ ( ม้านั่ง . . . . ) โดย NPC บางตัวจะต้องทำ Event พิเศษหรือมีค่าพิเศษต่างๆในระดับหนึ่งถึงจะชวนเข้าปาร์ตี้ได้ ( NPC บางตัวนอกจากจะสามารถมาช่วยสู้ได้แล้วยังกุมข้อมูลพิเศษบางอย่างไว้ด้วย )
ระบบ Action slot :
เนื่องจาก V 2 จะทำการตัดระบบ HP และ MP ออกไปโดยจะอ้างอิงค่าสถานะของตัวละครในช่วงเวลานั้นๆ ทำให้เวลาใช้สกิลหรือความสามารถพิเศษจะมาหักลดที่ค่า Action slot แทน โดยจะจำกัด 40 / 40 และจะเพิ่มขึ้นเต็มหลังช่วง Dark hour เท่านั้น ( ถ้ามีการใช้นอกเวลาก็จะหักลดไปจนถึง Dark hour จบเช่นกัน )
Special ability : สามารถพลิกแพลงการใช้งานได้โดยการหักลดจะขึ้นอยู่กับเทคนิคการใช้ ใช้เรื่อยเปื่อยเล็กๆน้อยๆอาจจะไม่ลด ใช้ต่อสู้จริงจังและใช้พลังเยอะก็จะดลดเยอะตามไปด้วย
ตัวอย่าง Information แบบใหม่ : ( นางแบบเป็นของเก่าของใหม่มีแล้วแต่ยังไม่ลงให้เดี๋ยวเจ้าตัวหาว่าไม่เซอร์ไพรซ์ !! )

Status ของเก่า : จะใช้อ้างอิงในการต่อสู้เหมือนเคย และ ใช้ในการอั้พสเตตัสใหม่ๆพร้อมกับการดำเนินเนื้อเรื่องด้วย
Str : ค่าพละกำลัง : มีผลโดยตรงต่อพลังโจมตี : มีผลต่อการเก็บค่า Courage เพิ่ม ( Str ไม่มีต่อให้วิ่งรอบสนาม 100 รอบ Courage ก็ไม่ขึ้น )
Agi : ความว่องไว : มีผลโดยตรงต่อการหลบหลีกและเนื้อเรื่องบางตอนที่จำเป็นต้องใช้ความว่องไว : มีผลต่อค่า Deft เล็กน้อย ( ถึงจะมีค่าชำนาญสูงแต่ถ้าเชื่องช้าก็ไม่ทันการเช่นกัน )
Vit : ความอดทน : มีผลโดยตรงกับค่าพลังป้องกันทางกายภาพ : มีผลต่อการเก็บค่า Courage เพิ่ม ( Vit น้อย Courage น้อย ฝึกบ่อยๆ เข้า Dark hour บ่อยๆไม่ยอมพักอาจจะ Danger ไม่รู้ตัว ( อาจมีแถม Sick ให้ด้วย) )
Int : ค่าความฉลาด : มีผลต่อพลังโจมตีเวทย์มนต์ และพลังป้องกันเวทย์มนต์โดยตรง : มีผลต่อการเก็บค่า Academics เพิ่ม ( ทบทวนบ่อยมากแต่ไม่มี INT ค่า Academics ก็ไม่เพิ่มให้ )
Dex : ค่าความแม่นยำ และ ความชำนาญ : มีผลต่อความแม่นยำในการโจมตีทางกายภาพโดยตรง : มีผลต่อการเก็บค่า Deft เพิ่ม ( เชิงทฤษดีดีเยี่ยมแต่ไม่มี Dex และ Deft ก็ไม่สามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง )
Status ของใหม่ : จะมีผลต่อการดำเนินเนื้อเรื่องโดยตรงและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทันหันด้วย
Academics : ค่าการเรียน : ยิ่งมีเยอะยิ่งตอบคำถามในห้องง่ายขึ้น ( ขึ้นอยู่กับค่า Int ด้วย )
Charm : สเน่ห์ : จะขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวละครโดยตรง ( ถ้ามีเยอะอาจจะสามารถทำอะไรที่พิเศษกว่าคนอื่นได้หรือสามารถคุยกับ NPC พิเศษได้ )
Courage : ความอึด : ยิ่งมีเยอะยิ่งทำให้ตัวละครทำอะไรต่างๆได้ต่อเนื่องยิ่งขึ้น ( ขึ้นอยู่กับค่า Vit และ Str )
Deft : ความชำนาญ : ยิ่งมีเยอะจะทำให้ตัวละครสามารถออกแอคชั่นทั้งระหว่างต่อสู้และบนสถานการณ์ต่างๆได้อย่างไม่ติดขัดยิ่งขึ้น ( ลีลานั่นเอง ) ( ขึ้นอยู่กับค่า AGI และ Dex )
Fame : ค่าชื่อเสียง : จะขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวละครโดยตรง ( ถ้ามีเยอะอาจจะสามารถทำอะไรที่พิเศษกว่าคนอื่นได้หรือสามารถคุยกับ NPC พิเศษได้ )
Luck : ค่าดวง : จะขึ้นอยู่กับการ Random ตามสถานการณ์ต่างๆและการกระทำของตัวละครโดยตรง โดยค่านี้จะมีผลทุกอย่างบนโรล
ระบบการตั้งของสวมใส่แบบใหม่ :
อาวุธ : ยังคงให้ 20 แต้มเหมือนเดิม ( ผู้เล่นเก่าสามารถเปลี่ยนได้จ้า ) ( แต้มสามารถเลือกลงค่าสเตตัสหลักอื่นๆเพิ่มได้ ( Str , Agi , Vit , Int , Dex )
เสื้อผ้า : เริ่มต้นกำหนดให้ 3 ชิ้น โดยให้ตั้งชื่อขึ้นมาและกำหนดค่าสเตตัสใหม่( Academics , Charm , Courage , Deft , Fame , Luck )ที่จะให้เพิ่ม ( เริ่มต้นแค่ + 1 ) ( สามารถ + ค่าสถานะที่ซ้ำกันได้ )
SKILL & ABILITY :
ระบบสกิลของ V 2 จะเปลี่ยนไปด้วยโดยการใช้งานจะหักลดจาก Action slot แทนเพื่อไม่ให้ปั้มสกิลในการต่อสู้ และ เพื่อเพิ่มความจำกัดระหว่างตลอดช่วงเวลา Dark Hour
Action Skill : เป็นสกิลเรียกใช้งานที่จะกิน Action slot โดยมากน้อยจะขึ้นอยู่กับความสามารถของสกิลนั้นๆ สามารถตั้งได้เริ่มที่ 2 สกิล
Passive Skill : เป็ยสกิลที่จะะติดตัวกับตัวละครไปตลอดการเดินทาง สามารถส่งผลได้ทุกเวลา สามารถตั้งได้เริ่มที่ 2 สกิล
Special Ability : จะถูกตัดสินจากผู้แต่ง จากการตั้งชื่อของตัวละครนั้นๆ เลเวลสูงสุดของ Special ability คือ [ 5 ( Chain - 4 ) ] ( 5 สำหรับ V 2 ยังไม่ถือว่าเต็ม)
สิ่งที่ต้องการสำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครเริ่มเล่นใหม่สำหรับ V 2 :
- รูปภาพของตัวละคร , ชื่อ , ข้อมูลเบื้องต้นตัวละคร ( ประวัติ , อื่นๆ ฯลฯ )
- ได้รับ Status point 30 แต้ม : ให้เลือกอั้พลงค่า Str , Agi , Vit , Int , Dex จำกัดต่ำที่สุดของแต่ล่ะค่า = 1
- อาวุธ + รูปภาพ จะมีแต้มให้เลือกอั้พเกรดอาวุธทั้งหมด 20 แต้ม ( Str , Agi , Vit , Int , Dex )
- เสื้อผ้า กำหนดชิ้นส่วนเสื้อผ้า ( เสื้อ , กางเกง , ถุงมือ , ถุงเท้า , รองเท้า , อื่นๆ ฯลฯ ) โดยเริ่มต้นจะให้แค่ 3 ส่วนเท่านั้น ( 3 ชื่อ ) และเลือกลงค่าสเตตัสใหม่ชิ้นละ 1 แต้ม ( Academics , Charm , Courage , Deft , Fame , Luck )
- สามารถเลือก Action skill และ Passive skill อย่างล่ะ 2 ท่าได้ในการเริ่มต้น
- Action skill คือสกิลเรียกใช้งาน
- Passive skill คือสกิลที่ติดตัว จะส่งผลตลอดเวลา
- Special Ability : จะถูกตัดสินจากผู้แต่ง จากการตั้งชื่อของตัวละครนั้นๆ |
|