Otaku Fever Fansite

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 6587|ตอบกลับ: 14

[รีวิว] PS VITA 3G ฝั่ง EU

[คัดลอกลิงก์]
น้องสาวเซะซี่
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย tesstrossa เมื่อ 23-2-2012 02:28

จากที่ได้ลองนั่งๆ ก้มๆ กดๆ ได้สัมผัสอยู่พักใหญ่ๆ ( วันเดียว ) ก็เลยจะมารีวิวรูปและข้อมูลที่น่าสนใจของ PS vita โดยใช้ความเห็นส่วนตัวเป็นหลัก . . .-:- เริ่มกันที่สเป็คทั่วไปก่อนเราขอเริ่มกันที่รูปตัวเครื่องและส่วนประกอบต่างๆก่อนแล้วกัน-:- ด้านหน้า ( กันรอยเบี้ยว โปรดอย่าใส่ใจ )

     - ปุ่ม : ไม่ค่อยลึกเท่าไรนะ เหมือนกับกดปุ่มโทรศัพท์มือถือ แต่แข็งกว่าแล้วก็เล็กมากๆด้วย ระยะใกล้ชิดกันมากกดลูกศรลำบาก ( แต่ไม่เป็นไรมี Analog มาให้แทนแล้ว ) ปุ่ม Start , Select เล็ก (โครต) แบบว่าให้ใช้ปุ่ม PS แทนลืมสองปุ่มนี้ไปได้เลย ( ซะงั้น ) ปุ่ม L R ด้านบนโดยส่วนตัวค่อนข้างโอเค

     - Analog ( คันโยกนั่นล่ะ ) : ค่อนข้างลื่น แต่เนื่องจากปุ่มเล็ก เวลาหมุนภาพมักจะฝืดๆ เน้นระบบกล้องกับเซ็นเซอร์มากกว่า ( จะรู้สึกได้เมื่อเทียบ Uncharted บน PS3 กับ Vita ) โยกเดินด้านซ้ายลื่นๆดี ( )

     - หน้าจอ : ภาพสวยค่อนข้างใช้ได้ ( อ่าว !? ยังไม่พอใจอีกเหรอ ) โดยส่วนตัวยังไม่พอใจ !! ( เมื่อเทียบกับราคา ) จอ Touch ฝืด เมื่อเทียบกับพวก iPod Touch , iPhone , iPad . . . สมควรใส่กันรอย เพราะ Touch ได้หลากหลายและค่อนข้างเน้นมาก ( เช่นระบบหลักๆยังไม่เข้าเกมส์ Touch หมดเลย ) ( แต่ระบบ Touch ด้านหน้าก็ยังไม่เป็นที่หน้าพอใจอยู่ดี )-:- ด้านหลัง

     - Touch : ด้านหลังลื่นผิดปกติ . . . ( น่าจะเอาไปไว้หน้า ) เป็นรอยนิ้วแน่ๆ ไม่ต้องกลัวเวลาเล่น จับให้เต็มๆมือค่อยเช็ดทีหลัง-:- ด้านบน

     - ปุ่ม : เปิด/ปิด ไกลๆแบบนี้ล่ะดีแล้วจะได้ไม่เผลอกด , ปุ่มปรับเสียงก็ด้านบนค่อนข้างโอเค ไม่มีอะไรมากในส่วนนี้

     - ช่อง : ช่องข้างๆใส่ตลับเกมส์น่าจะเป็นเชื่อมกับทีวี ยังไม่ได้ลองใช้ข้ามไปก่อน , ช่องใส่ตลับเกมส์ ต้องอาศัยเทคนิคแงะ กรุณาอย่าตัดเล็บให้กุดไม่งั้นจะเปิดไม่ได้ !! ( ไอตอนแรกเรานึกว่าจะเป็นแบบกดแล้วดีดออกมาซะแล้ว )-:- ด้านล่าง

     - ช่องต่างๆ : ใส่เมมด้านล่างนี่ล่ะ ใส่แล้วปิด(แล้วก็ลืม)ไปเลย , ช่อง USB เหมือนจะหลวม แต่ไม่หลวมหลุด ปิดไม่ได้ ระวังอย่าให้ฝุ่นเข้ามาก , ช่องหูฟังธรรมดาๆ . . .-:- ด้านข้าง (ซ้ายมือ)

       -:- ใส่ซิมเน็ท 3G ตรงนี้ ( เครื่องไวไฟไม่รู้ว่ามีหรือมีไว้ใช้ทำอะไร รอกีกี้มารีวิวต่อ ) สำหรับคนที่ใช้ซิมแบบเติมเน็ทเป็นช่วงๆ ( จะเล่นทีขูดบัตรที ) กรุณาไปยืนยันการใช้งานให้เสร็จในมือถือ Vita ทำให้ท่านไม่ได้ ( เฮ้อ ~ ) แต่สำหรับผู้ที่ใช้แบบรายเดือนน่าจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้ แล้วก็เวลาเปิดให้แงะออกมาไม่ต้องกดให้เสียเวลา (นะ . . . )

-:- อื่นๆ

     -:- เสียง : Built in จริงๆ นึกถึงการ์ดเสียง Built In คอมพ์ผ่านลำโพงได้เลย ( กับหูฟังก็ขึ้นอยู่กับราคาและระดับของหูฟัง แต่อย่าเทียบกับ Apple เพราะเสียงก็ยังสู้ไม่ได้ )

     -:- Application : มีให้ระดับนึงเช่น แชท , แอ้ดเพื่อน , ถ่ายรูป , ถ่ายวีดีโอได้แล้ว โหลด FW ล่าสุดเสียก่อนล่ะ , ระบบถ้วย , เข้าเว็บ , Ps store (ไว้ซื้อของหรือตามข่าวเกมส์) , Content ต่างๆลงผ่านคอมพ์ แต่ต้องลงโปรแกรมเสริมบนคอมพ์ด้วย ( คล้ายๆการ Sync อุปกรณ์ Apple ด้วย iTune แต่ง่ายกว่ามาก*ๆ* ) เวลาลงก็จิ้มๆเอาง่ายดี , Setting ได้น้อยไปหน่อย . . . และฟังค์ชั่นต่างๆส่วนใหญ่ต้องใช้เน็ทด้วย

     -:- Sony entertainment : ระบบออนไลน์เริ่มแบ่งฝั่ง ( ปากบอกไม่บล้อคแต่แบ่งโซนมันก็เหมือนกันนั่นล่ะ ) โดยจะมีการให้โค้ดที่ใช้ Active ใน Ps store เพื่อออนไลน์บางเกมส์มาซึ่งบางเกมส์มันใช้ข้ามโซนกันไม่ได้ ( ประสบการณ์โดยตรงจาก Wkc 2 ช้ำมาก . . . ) PS store เองก็แบ่งฝั่ง พวก Demo ที่โหลดมาเล่นได้จะขึ้นอยู่กับโซนที่สมัคร . . . แต่ว่าจะซื้อก็ต้องเติมเงินจากบัตรฝั่งนั้นๆด้วย สะดวกซื้อแบบไหนก็สมัครฝั่งนั้นแล้วกัน ( หรือใช้บัตรเครดิต )

     -:- กล้อง : มีหน้าหลังถ่ายออกมาพอดูได้ อย่าหวังมากเลยถ้าอยากได้ภาพสวยๆไปซื้อกล้องถ่ายรูปเถอะ แต่ถ้าใช้กับเกมส์นี่คนล่ะเรื่องเลยนะฮาฟ
น้องสาวเซะซี่
 เจ้าของ| โพสต์ 23-2-2012 01:54:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย tesstrossa เมื่อ 23-2-2012 02:07

-:- สิ่งที่ซื้อมาในวันนี้ ( ราคาทั้งหมด 5442 kr หรือ * 4 ~ 5 = ราคา Bath )-:- กล่อง PSP Vita ( ด้านซ้ายบนสุด )

     - เปิดมาก็ไม่มีอะไรเลย มีแต่เครื่อง , สาย USB 1 สาย , ที่ชาจแบต จบ

     - ถัดมาหูฟังแถมฟรี พอใช้ได้ระดับหนึ่งแหละ เสียงพอฟังได้ไม่ถึงกับทนฟัง เดี๋ยวจะลองเบิร์นดูก่อนแล้วจะมาคุยต่อว่าเสียงมันดีไม๊

     - ถัดมาคือกล่อง Starter Kit ( ที่ท่านโยถามถึง ) ภายในประกอบไปด้วย แผ่นกันรอย , ผ้าเช็ดหน้าจอ , สายคล้อง , ถุงใส่ Vita , กรอบแข็งๆทื่อๆใหญ่ๆแปลกๆ เอาไว้ใส่ Vita ( โดยส่วนตัวเอาไปเก็บน้อง P แทนเรียบร้อยข้อหาเทอะทะ ดูน่าเกลียด ) และ กล่องใส่ตลับเกมส์ ใส่ได้ 8 เกมส์และเมมโมรี่ 1 อัน
     
     - ถัดมาแถวล่างซ้ายสุด ซื้อมา 3 เกมส์ ส่วนเกมส์ที่ไม่ติดราคานั่นแถม ( พอดีสั่งเครื่อง 3g เลยได้หูฟังกับเกมส์นั้นแถมมา ) เกมส์ฟรียังไม่ได้ลองเปิดเล่นดู ส่วนเกมส์อื่นๆเปิดแล้ว ปลื้ม Uncharted มาก PS3 ดียังไง PS vita เกือบดีแบบนั้น ( สมกับที่ครองเกมส์อันดับ 1 ของ Gen. นี้ทุกภาคจริงๆ ) เกมส์กอฟผิดหวังเรื่องภาพนิดหน่อยไม่ชอบตัวละครฝั่งตะวันตกเลย ปังย่าน่ารักกว่าอีกงะ . . .

     - เมม 16 gb หมด ( วันแรกที่เครื่องออก . . . ) เลยจำใจถอย 8 gb มา แต่เกมส์ก็ไม่ได้ลงใหญ่อะไรมาก คิดว่าคงจะพอไปซักระยะ

-:- ความเห็นส่วนตัว : เกมส์บางเกมส์ต้องเลือกซื้อจริงๆ แผ่นแพงแต่คุณภาพไม่คุ้มราคาก็ยังมีบ้าง , เมมแพง(โครต) , ใช้โทรศัพท์ไม่น่าจะได้ , การรับสัญญาณก็โอเคกับราคา(แหละนะ)

แต่ว่าเหมือนซื้อมาเน้นเล่นเกมส์จริงๆกับเครื่องนี้ เรื่องอื่นๆยังไม่เด่นเท่าไรอยู่ในระดับกลางๆ ( พวกการใช้งานอินเตอร์เน็ท , ดูเมะ , ฟังเพลง , แชทกับเพื่อน , Facebook 9ล9 ยังไม่เด่นเท่าไรนัก แค่กลางๆใช้ได้ )
น้องสาวเซะซี่
 เจ้าของ| โพสต์ 23-2-2012 01:55:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย tesstrossa เมื่อ 23-2-2012 02:16

-:- รีวิวเกมส์ !!

เนื่องจาก กีกี้มีกอฟมี RO , ท่านโยมี Uncharted เราก็เลยขอรีวิวเกมส์ที่คิดว่าน่าจะยังไม่มีกัน Dynasty warrior นั่นเอง ถึงจะไม่ใช่แฟนพันธ์แท้แต่ก็เคยเล่ยมาบ้างแหละนะ

-:- ภาพ


( มันชั่งสวยจริงๆเลยนะจอช )

เรียกได้ว่าเข้มๆมากกว่ายังไม่เนียนมาก ( เมื่อเทียบกับ PS3 ) ยังคิดว่าภาพสู้ไม่ได้ รวมทั้งเกมส์ X box บางเกมส์ก็ยังน่าจะสวยกว่าด้วยซ้ำ ( แต่ Uncharted ภาพงามมัก ) แสงเอฟเฟคก็จัดอยู่ในระดับดีไม่ถึงกับแย่จนรับไม่ได้-:- ระบบตัวละครต่างๆ


( กี้เห็นแล้วคงจะร้องออกมาว่า "ไปซื้อเลย" แน่ๆ )

สวยเด่นมีเอกลักษณ์ โหมดวางแผนมีการแสดงท่าทางด้วยเช่นกันถึงจะไม่มากนักก็ตาม แต่ก็ไม่เหลี่ยมจัด โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ากินกราฟฟิกได้เหมือนกันนะ !!

-:- ระบบการเล่นของเกมส์เห้ย !! ลื่นอะ !! มันลื่นกว่าภาคอื่นๆอีกเป็นไปได้ไง !! แต่ว่าไม่มีแถบเลือดให้เห็นมองขอบเอาอย่างเดียวเลย แถมยังมีเน้น Touch ด้วยเจอเข้าไปรอบแรกถึงกับมึนทัชไม่ถูกเลยทีเดียว แล้วก็ยังมี Ambush ( ลอบโจมตี ) ใหม่ด้วย ( อวย Touch แน่ๆระบบนี้ )

-:- โดยรวมแล้ว

คิดว่าเกมส์นี้ก็ค่อนข้างน่าเก็บไว้เหมือนกัน เพราะว่าออนไลน์ได้ด้วยนะจะบอกให้ แล้วก็ไม่ได้มีแค่โหมดวางแผนตารางอย่างเดียว ยังมี Free และ โหมดตะลุยมิชชั่นที่ผ่านมาแล้วด้วย ( แปลกตรงไหน ?! ) เวลาเล่นภาพไม่กระตุกหรือติดขัด ลื่นได้เรื่อยๆเลยล่ะเกมส์อื่นๆรบกวนท่านโยหรือกีกี้มารีวิวมั่งนะ อย่าให้ทำคนเดียว ( จะเล่นมั่ง )
โลลิชุดแดง
โพสต์ 23-2-2012 02:46:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เตรียมดักตีขโมยวิต้า
เม้าส์จัง
โพสต์ 23-2-2012 04:52:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ส่วนข้าเจ้ารอต่อไปจนกว่าจะออกสีอื่น
ประมาณว่าสีดำยังไม่โดนเท่าไร
โพสต์ 23-2-2012 09:00:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอนนี้เกมที่มี +สั่งไปแล้วรอส่งมี
อันชาท มาเวล ที่กัลังมา 3ก็ก ไกเดน ไมเคิล
ดันเจิยน เรสเรเสอ Little Deviants เท่านี้อยู่   
เดือนหน้าคงแค่2เกม SF x เทคเคน กับ ดรากอนครวา
สิ้นเดือนหน้าคงมี 10 เกมพอดี   
ที่เราอยากได้ ก็กระเป๋าในชุด Starter Kit นั้นละ
ที่เทสคุงบอก แปลกๆ อะอยากได้

แสดงความคิดเห็น

เดี๋ยวเอากระเป๋า(?)แปลกๆนี่กลับไปให้ก็ได้ท่านโย ถ้ารอไหวนะ  โพสต์ 23-2-2012 19:52
เจ้าหญิงลีน่า V.3
เจ้าชาย~!
โพสต์ 23-2-2012 10:00:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คงต้องรอจนกว่าจะพบเกมที่อยากเล่นหรือลงในวิต้า มากๆก่อนละมั้ง ค่อยถอย มา

แต่ว่าภาพสวยมากตามคาดและยังไม่กระตุกอีกด้วยนะนี่
ราชินีงู
โพสต์ 23-2-2012 17:22:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เครื่อง EU ล๊อค ซิม 3G ใช่ป่ะ
น้องสาวเซะซี่
 เจ้าของ| โพสต์ 23-2-2012 19:51:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย tourt0ur เมื่อ 23-2-2012 17:22
เครื่อง EU ล๊อค ซิม 3G ใช่ป่ะ

ไม่รู้นะลุงถั่ว เพราะว่าเรามีแต่ซิมของที่นี่งะ ไม่ได้ลองของโซนอื่นเลย
น้องสาวเซะซี่
 เจ้าของ| โพสต์ 23-2-2012 19:51:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
กดผิด . . . *
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|Otaku Fever Fansite

GMT+7, 27-9-2021 08:45 , Processed in 0.154632 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้